วิธีหายางราคาถูก

ใกล้จะช่วงสิ้นปีแล้ว เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะมีวางแพลนทริปขับรถท่องเที่ยวไกล ๆ ในช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ที่จะถึงนี้ ไทร์บิดเชื่อว่าทุกคนต้องตรวจเช็กสภาพรถและยางรถยนต์ เนื่องจากเป็นส่วนสำคัญของรถทุกคัน ซึ่งยางรถยนต์ก็เป็นส่วนหนึ่งที่เจ้าของรถหลาย ๆ คน อาจจะต้องเปลี่ยนบ่อย แต่ว่าราคายางรถนั้น มีราคาที่ค่อนข้างจะสูง วันนี้เรามาเอาใจคนที่กำลังจะหายางคุณภาพดีและราคาถูกมาฝากกันครับ

ยางราคาถูกและดีมีอยู่จริง

ยางราคาถูกในที่นี้ เราไม่ได้หมายถึงว่ายางที่ใช้แล้วไปซื้อกลับมาใช้ หรือที่เค้าเรียกกันว่ายางเปอร์เซ็นต์นะครับ เพราะแบบนี้เท่ากับว่า เราก็อาจจะได้ยางที่ไม่เต็มประสิทธิภาพ แต่เรากำลังพูดถึงยางใหม่ราคาถูกที่มีคุณภาพดี ซึ่งจะแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ก็คือ แบบแรกยางเก็บตกปี ยางค้างปี หรือยางปีเก่า กับ แบบที่สอง คือ ยางคุณภาพและยางราคาประหยัดครับ

ยางค้างปี

1. ยางตกปี ยางค้างปี ยางปีเก่า

อย่างแรก คือ ยางตกปี ยางปีเก่า หมายความว่า ยางรถยนต์นั้นปีปัจจุบัน คือ ปี 2022 แต่ยางนั้นผลิตปี 2021 แบบนี้ถือว่าเป็นยางตกปีครับ ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นเรื่องน่าแปลกที่เรายังมีความเข้าใจผิดในบ้านเราเยอะว่า ยางตกปีไม่ดี ใช้งานได้ไม่เท่ากับยางผลิตใหม่สัปดาห์ล่าสุด ทำให้ผู้ผลิตยางจะต้องผลิตยางปีใหม่ให้เร็วที่สุด เพื่อที่จะมาแก้ไขปัญหาของความต้องการในประเทศ และทำให้ยางปีเก่าราคาขายลดลงไปปริยาย ซึ่งเราอยากจะบอกเลยครับว่า ถ้าได้อ่านบทความนี้แล้วเพื่อน ๆ มั่นใจได้เลยว่า ยางค้างปี ยางปีเก่าที่เห็นกันในท้องตลาดนั้น คุณภาพยังคง 100% แน่นอนครับไม่มีความแตกต่างอะไรกับยางที่ผลิตใหม่ล่าสุดในปีนั้น ๆ

ยางปีเก่าราคาถูกลง

ยางตกปี หรือ ยางค้างปีนั้นตลาดในประเทศไทยยังไม่ค่อยรองรับ ทำให้ผู้ขายทุกท่านที่มีสต็อกอยู่ ต้องทำโปรโมชันยางรถโดยลดราคาลงตั้งแต่ 15% – 50% ขึ้นอยู่กับปีเก่าแค่ไหน แต่เราขอแนะนำให้เลือกในช่วงลบไป 1-2 ปี จากปีปัจจุบันนั้นถือว่ากำลังดีเลยครับ ซึ่งนี่ก็เป็นวิธีแรกที่จะทำให้เพื่อน ๆ ได้ยางรถยนต์ราคาถูก แต่ประสิทธิภาพการใช้งานเต็มสมรรถนะ 100% เหมือนเดิมเลยครับ

ยางราคาประหยัด

2. ยางราคาประหยัดไม่แพง

ส่วนที่สอง คือ ยางทางเลือกราคาประหยัด ต้องบอกว่า ปัจจุบันในประเทศไทยมีกฎหมายที่ชัดเจนเกี่ยวกับการควบคุมมาตรฐานของยางรถยนต์ ทำให้แบรนด์ยางที่ขายในประเทศเรา ไม่มียางที่ไม่ได้มาตรฐานมาขายแน่นอนครับ โดยแบรนด์ยางรถยนต์ในปัจจุบันที่อยากจะบอกนั้นมีเยอะมากจริง ๆ เช่น Firestone, Dunlop, Hankook, Maxxis, Deestone, RoadX, Dayton, Kinto, Otani ฯลฯ ซึ่งข้อดีของยางประเภทนี้ ก็คือเรื่องของราคาที่จะไม่ได้แรงมาก แต่ในเรื่องของสมรรถนะนั้น ก็อาจจะดรอปลงจากแบรนด์พรีเมียมอย่างพวก Michelin, Bridgestone, Yokohama, Continental, Goodyear ฯลฯ อยู่บ้าง แต่ถ้าใช้งานทั่วไป โดยไม่ได้ใช้ความเร็วมากนั้น ก็ใช้ได้ไม่มีปัญหาแน่นอนครับ

อายุการใช้งานยาง

ในส่วนของเรื่องอายุการใช้งาน ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ค่อนข้างสำคัญ ถึงแม้ว่าสมรรถนะจะดรอปลงเล็กน้อย แต่อายุการใช้งานอาจจะแตกต่างกันเยอะกว่าที่เห็น เพราะอาจจะมีรอบเปลี่ยนที่เร็วมากกว่าปกติ บางแบรนด์อาจจะประมาณครึ่งชีวิตของยางพรีเมียม (จาก 5 ปี เหลือ 2-3 ปี) ซึ่งการที่ดอกยางหมดเร็วนั้นนั้นหมายถึงว่า การรีดน้ำก็จะดรอปลงเร็วด้วยเช่นกันครับ

วิธีดูแลยาง

วิธีดูแลยางรถให้ถูกวิธี

เพราะฉะนั้นสิ่งที่เพื่อน ๆ ต้องทำ ก็คือต้องหมั่นดูแลเรื่องลม และ ทำการสลับยางถ่วงล้อทุก ๆ 10,000 กิโลเมตร เพื่อให้ยางทุกเส้นสึกไปพร้อม ๆ กัน เพื่อที่เราจะได้ใช้ยางให้คุ้มค่ามากที่สุด และอาจจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยยืดสมรรถนะให้ใช้ได้ยาว ๆ เช่นกัน ซึ่งทั้งสองรูปแบบจะช่วยให้เราได้ยางที่มีคุณภาพดี แถมราคาก็ยังสบายกระเป๋าอีกด้วย

tiresbid

Tiresbid-Online แพลตฟอร์มเรื่องยางรถที่ดีที่สุด บริการอย่างมืออาชีพ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการเช็กยางใหม่ เปลี่ยนยางใหม่ สามารถเข้ามาเช็กได้ที่เว็บไซต์ Tiresbid เพราะเป็นแพลตฟอร์มจำหน่ายยางรถยนต์ที่ดีที่สุดในประเทศไทย หากมีข้อสงสัย หรือไม่รู้ว่าจะเลือกยางยี่ห้อไหนและช้อปเช็กยาง & นัดหมายออนไลน์ที่ https://tiresbid.com/home ได้เลยครับ เพราะเป็นเว็บจำหน่ายยางที่ดีที่สุด มีแบรนด์สินค้าคุณภาพให้เลือกมากที่สุด และเพื่อน ๆ สามารถหาอ่านบทความรู้ยานยนต์ และรีวิวยางรถยนต์ครอบคลุมการใช้งานมากที่สุดในประเทศ แถมไทร์บิดยังมีบริการผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาอย่างเป็นกลาง

ให้เพื่อน ๆ ที่ต้องการสอบถามได้ยางที่เหมาะสมที่สุดผ่านทาง Line OA : @tiresbid (เติม@ด้วยนะครับ) เราเป็นตัวกลางยางมืออาชีพโปรโมชั่นยางรถพิเศษไทร์บิดมากมาย  ให้บริการครบทุกรูปแบบ จุดบริการร้านยาง เปลี่ยนถึงบ้าน จัดส่ง Fast service ทุกรูปแบบการรับบริการนัดหมายล่วงหน้า ใช้เวลาเพียง 1 ชม. ในการรับบริการติดตั้งเปลี่ยนยาง ให้เรื่องยางรถของคุณง่ายยิ่งขึ้น ซื้อยางรถยนต์มั่นใจทุกครั้งที่ไทร์บิด วันนี้ก็ขอขอบคุณเพื่อน ๆ ที่ติดตาม หากมีข้อสงสัยเลือกยางไม่ถูก สอบถามมาที่ไทร์บิดของได้เลย วันนี้ขอบคุณมากครับ