คาเฟ่สุโขทัย

คนชอบเที่ยวสุโขทัยต้องไม่พลาด! Drive Car Rental ชวนคุณเปลี่ยนบรรยากาศ พักสายตาชั่วครู่จากแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศและโบราณสถาน สู่การนั่งพักร่างจิบกาแฟชิล ๆ ที่ 5 คาเฟ่สุโขทัยสุดชิค ดื่มด่ำกับเครื่องดื่มรสชาติถูกใจ อาหารทานเล่นถูกปาก และบรรยากาศสบาย ๆ เต็มสิบ จะมีที่ไหนบ้าง ออกเดินทางไปชมพร้อม ๆ กันเลยครับ!

>> ออกเดินทางต่างจังหวัดบ่อย ๆ ใช่ไหม? Drive Car Rental ขอแนะนำบริการรถเช่ารายเดือน พร้อมโปรโมชันสุดคุ้ม และบริการดูแลกรณีฉุกเฉินตลอด 24 ชม. <<

ร้านบ้านมะขวิด
ร้านบ้านมะขวิด – ที่มา: แนวหน้า

1. ร้านบ้านมะขวิด

เครื่องดื่มราคาหลักสิบ วิวหลักร้อย และคาเฟ่หลังน้อยสไตล์โฮมสเตย์ คือเสน่ห์ของ “ร้านบ้านมะขวิด” คาเฟ่ที่องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) เสนอให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแนะนำประจำจังหวัดสุโขทัย

อาหารร้านบ้านมะขวิด
ร้านบ้านมะขวิด – ที่มา: ไปด้วยกัน

ร้านบ้านมะขวิด ตั้งอยู่กลางทุ่งนาสีเขียวขจีสบายตา เปิดให้บริการเป็นโฮมสเตย์และคาเฟ่เล็ก ๆ เมนูเด็ดของที่นี่ คือ Ice Americano เข้มกำลังดี ชามะนาว ที่เพิ่มความหวานด้วยน้ำผึ้งแท้ ๆ แยกเป็นเลเยอร์ที่ก้นแก้ว และกาแฟดริปที่ตัดความขมด้วยความมันของนมสดแท้ นอกจากนี้ ร้านบ้านมะขวิดยังเป็นศูนย์กลางผลิตภัณฑ์ของชุมชน โดยเปิดเป็นแหล่งสอนงานผลิตสินค้า DIY เล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อสร้างงานสร้างอาชีพให้กับชาวบ้านอย่างยั่งยืน

ร้านบ้านมะขวิด ตั้งอยู่ที่ เมืองเก่า จังหวัดสุโขทัย 

พิกัด: https://goo.gl/maps/iig4vuJUUbUACrAh9

ร้านระเบียงกาแฟ
ร้านระเบียงกาแฟ – ที่มา: ททท.

2. ร้านระเบียงกาแฟ – คาเฟ่สุโขทัยชื่อดัง

คาเฟ่สุโขทัยกลางทุ่ง ที่โด่งดังบนโลกโซเชียลเมื่อ 3-4 ปีก่อนอย่าง “ร้านระเบียงกาแฟ” ก็เป็นอีกจุดหมายที่คนเที่ยวสุโขทัยควรลองขับรถไปสักครั้ง เสน่ห์ของที่นี่ คือการเนรมิตบรรยากาศกลางทุ่งนาแบบย้อนวันวาน ทั้งสะพานข้ามหนองน้ำ กองฟาง ปลักโคลน หรือแม้แต่ควายไถนา เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของบทประพันธ์ชื่อดังอย่างแผลเก่าหรือมนต์รักลูกทุ่งก็ไม่ปาน

เมนูร้านระเบียงกาแฟ
ร้านระเบียงกาแฟ – ที่มา: เปรี้ยวปาก

ไม่เพียงบรรยากาศย้อนวันวานแบบสมจริงเท่านั้น แต่เมนูของร้านระเบียงกาแฟก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น Black Coffee หอมกรุ่น สตรอเบอรี่ปั่นเปรี้ยวนำ หวานตาม มะพร้าวปั่น และอาหารคาวหวานอีกมากมาย เรียกได้ว่ามาครั้งเดียวได้ดื่มด่ำครบทั้งรสชาติและบรรยากาศ คนรักคาเฟ่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!

ร้านระเบียงกาแฟ ตั้งอยู่ที่ ปั๊มเชลล์ เที่ยง-สมภพ เซอร์วิส ตำบลวังไม้ขอน อำเภอสวรรคโลก

พิกัด: https://goo.gl/maps/y8CS6BZ9qtf6KZVx8

ร้านสัตตบงกช
ร้านสัตตบงกช – ที่มา: goonweb

3. ร้านสัตตบงกช

อีกหนึ่งคาเฟ่สุโขทัยร้านดัง ที่ผสมผสานศิลปะแบบไทยโบราณเข้ากับศิลปะแบบยุโรปยุคโมเดิร์น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่หลงใหลบรรยากาศสไตล์วินเทจ เพราะมีมุมเด็ด ๆ ให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกเพียบ! ทั้งกำแพงอิฐ สวนหย่อม รูปปั้น และโต๊ะสไตล์ตะวันตก

เมี่ยงกลีบบัว
เมี่ยงกลีบบัว – ที่มา: Wongnai (คุณ GT Geitar)

เมนูเด็ดของร้านสัตตบงกช หนีไม่พ้นเมนูตามชื่อของร้านอย่าง “เมี่ยงกลีบบัว” สูตรเลื่องชื่อของจังหวัดสุโขทัย และเมนูเด็ดอื่น ๆ มากมาย ทั้งไทยและตะวันตก อาทิ ปลากะพงทอดน้ำปลา แกงส้มไหลบัว ข้าวห่อใบบัว สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล และเมนูคาเฟ่สุดพิเศษ อาทิ Americano เข้มข้น Latte หอมมัน ชีสเค้กมะยงชิดอมเปรี้ยว และชาดอกบัวหลวง หอมกรุ่น

ร้านสัตตบงกช ตั้งอยู่ที่ ตำบลปากน้ำ อำเภอสวรรคโลก

พิกัด: https://goo.gl/maps/WY1YvR7PDM1Sx58T9

ร้านยายย่า คาเฟ่
ร้านยายย่า คาเฟ่ – ที่มา: fun-d

4. ยายย่า คาเฟ่

คาเฟ่ชื่อเก๋สไตล์วินเทจ อีกหนึ่งจุดมุ่งหมายยอดฮิตของคนเที่ยวสุโขทัย ภายในเป็นห้องกระจกหลังคาสูงหนึ่งห้อง ตกแต่งด้วยผ้าม่านและเฟอร์นิเจอร์สีขาวดูอบอุ่นและสบายตา ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนหย่อมน่ารัก ๆ ชวนให้นึกถึงงานแต่งงานในฝันที่ใคร ๆ ก็อยากมี

นอกจากบรรยากาศที่แสนอบอุ่นและสบายตา ยายย่า คาเฟ่ ยังเน้นเสิร์ฟเมนูเด็ดสไตล์ Breakfast เพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น สลัดอกไก่ ยำรวมมิตร ไข่กระทะ สเต็ก และเค้กอบใหม่จากเตาสไตล์ Homemade อาทิ ชีสเค้ก เค้กช็อกโกแลต เค้กมะพร้าวอ่อน เสิร์ฟคู่เครื่องดื่มรสบางเบา อย่าง Yuzu Americano และ นมสดคาราเมล

ยายย่า คาเฟ่ ตั้งอยู่ที่ ตำบลเมืองบางยม อำเภอสวรรคโลก

พิกัด: https://goo.gl/maps/5as9ZtMc5fg9dD8D7

Camping Calling
Camping Calling – ที่มา: รีวิวสุโขทัย

5. Camping Calling – Slow Bar Café

ปิดท้ายกันที่ Camping Calling คาเฟ่น้องใหม่สไตล์แคมปิ้ง ที่เนรมิตพื้นที่กลางป่าเหมือนเดินทางไปตั้งแคมป์ ให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจ และถ่ายรูปพร็อบต่าง ๆ เป็นที่ระลึกเก็บไว้ ทั้งเตนท์สนาม เก้าอี้สนาม กระโจมพัก พร้อมจิบกาแฟแท้สูตรคั่วเข้มแบบเน้น ๆ

เมนูของ Camping Calling
Camping Calling – ที่มา: Wongnai (คุณเตวิศ สิงห์น้อย)

เมนูเด็ดของ Camping Calling คือ กาแฟชงเข้มหอมกรุ่น ชาไทยร้อนสูตรเข้มข้น Croffle อบร้อนทุกวัน เค้กผลไม้รวมอบสุตรเฉพาะสไตล์ Homemade ที่สำคัญร้านนี้สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าได้ พร้อมบริการ Wi-fi ฟรี! อย่าพลาดแวะมาชมบรรยากาศและปักหมุดพักผ่อนตรงนี้ ดื่มด่ำกับวิถีสโลว์ไลฟ์กันชั่วคราวครับ

Camping Calling ตั้งอยู่ที่ ตำบลปากแคว อำเภอเมืองสุโขทัย

พิกัด: https://goo.gl/maps/Bs5wadxDAMQ8Z5Cr9

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ 5 พิกัดคาเฟ่สุโขทัย ที่ Drive Car Rental มาแนะนำให้รู้จักกันในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจสายคาเฟ่ และคอกาแฟที่กำลังหาร้านน่านั่ง บรรยากาศน่าสนใจกันนะครับ! ทั้งนี้ สำหรับท่านที่ต้องเดินทางออกต่างจังหวัดบ่อย ๆ และต้องการใช้รถใหม่ ที่มั่นใจได้ในความปลอดภัย Drive Car Rental ก็มีบริการเช่ารถรายวันและเช่ารถรายเดือนคุณภาพ รับประกันรถใหม่ไม่เกิน 2 ปี พร้อมเช็กสภาพให้แบบจัดเต็มทุกจุด และมีบริการคุ้มครองกรณีเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง จองก่อน ได้ก่อนนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: ไปด้วยกัน, แนวหน้า, mgronline