เคยสงสัยไหม ว่าทำไมเราต้องเช่ารถรายเดือน วันนี้ Drive Car Rental จะมาตอบคำถาม พร้อมบอกถึงประประโยชน์จากการใช้รถเช่ารายเดือน ที่คุณอาจคาดไม่ถึงมาก่อน!


1. ไม่ต้องกังวลเรื่อง การบำรุงรักษา

แน่นอนว่าการมีรถยนต์เป็นของตัวเอง จะต้องมีค่าใช้จ่ายมากมายที่เราต่างก็คิดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นค่าเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ค่าเปลี่ยนยาง ค่าเปลี่ยนผ้าเบรก ค่าตรวจเช็กระยะ หรือค่าอื่น ๆ อีกมากที่จะตามมาเป็นพรวน แต่ถ้าเราต้องการมีรถมาใช้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการบำรุงรักษาแล้วล่ะก็ การเช่ารถรายเดือนจึงเป็นทางออกที่เหมาะสมที่สุดกับเหตุผลนี้ เป็นความสะดวกสบายที่มาพร้อมกับความสบายใจไร้กังวล

2. เปลี่ยนรถขับได้ทุกเดือน

เช่ารถรายเดือนสามารถเปลี่ยนรถขับได้ทุกเดือน

เวลาเราใช้รถคันเดิมไปนาน ๆ ต้องมีกันบ้างแหละเนอะ ที่รู้สึกว่าอยากขับรถคันนั้น  บ้างจัง และอีกเดี๋ยวก็อยากขับรถคันนี้บ้างจัง แต่ความอยากจะไม่เป็นแค่กิเลสอีกต่อไป เพราะเราสามารถเช่ารถรายเดือน และเปลี่ยนรุ่นใหม่ได้ในทุก ๆ เดือน โดยไม่ต้องกลัวว่าจะเบื่อ หรือคันที่เราขับอยู่สมรรถนะเครื่องยนต์อาจจะสูงไป จนทำให้เปลืองน้ำมัน ยิ่งถ้าเจอรถติดเป็นประจำ เดือนถัดไปเราก็สามารถเลือกรถยนต์ ที่สมรรถนะเครื่องยนต์ต่ำลงมาหน่อย เพียงเท่านี้เราก็สามารถประหยัดค่าน้ำมันไปได้อีกนิด แถมยังได้เปลี่ยนรถขับได้ทุกเดือนอีกด้วย

3. หมดปัญหาจ่ายเบี้ยประกันต่อปี

ทุก ๆ ปีนอกจากเราต้องเสียค่าต่อ พรบ. รถยนต์ แล้ว ก็ยังมีเบี้ยประกันรถที่เราต้องเสียอีกด้วย แม้เบี้ยประกันจะเป็นรายจ่ายที่เหมาจ่ายเป็นปี ก็อดใจหายไม่ได้เมื่อเงินในกระเป๋าต้องออกไปอีกก้อน แต่สำหรับการเช่ารถรายเดือน เรามีหน้าที่เช่ารถและขับรถเท่านั้น เรื่องค่าใช้จ่ายแบบนี้ไม่ต้องมานั่งกังวลว่าจะต้องจ่ายเมื่อไหร่ จ่ายเท่าไหร่ จ่ายได้ถึงวันไหน และยังมีประกันคุ้มครองเราตลอดระยะเวลาการใช้รถ ไม่ว่าจะไปเกิดอะไรมา ทางบริษัทก็มีทีมที่คอยดูแล 24 ชั่วโมง อีกด้วย มีแต่คุ้มกับคุ้ม

4. เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องทำงานต่างจังหวัดชั่วคราว

รถเช่ารายเดือนเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องทำงานต่างจังหวัดชั่วคราว

อย่างที่เรารู้ ๆ กันว่าการเดินทางในประเทศไทย ไม่ได้มีรถสาธารณะบริการในหลาย ๆ พื้นที่  และคนส่วนใหญ่ในประเทศไทยก็มักจะใช้รถส่วนตัวในการเดินทาง แต่ถ้าไม่มีรถยนต์ส่วนตัว แล้วต้องไปทำงานต่างจังหวัดเป็นระยะเวลาหนึ่ง เราจะต้องรู้สึกลำบากกับการเดินทางเป็นแน่ จะไปในเมือง นอกเมืองก็เดินทางลำบาก แม้ระยะทางจะไม่ไกล ดังนั้นการเช่ารถรายเดือน เพื่อนำไปทำงานต่างจังหวัดชั่วคราว จึงเป็นทางออกที่เยี่ยมที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อไหร่ที่เราอยากจะเดินทางกลับเข้ากรุงเทพ ก็สามารถขับรถกลับมาได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องไปลุ้นว่าตอนซื้อตั๋วจะมีที่นั่งว่างไหม

5. อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ไม่พร้อมซื้อรถยนต์   

ด้วยคำที่ว่ายังไม่พร้อม ก็คือไม่พร้อมจริง ๆ เพราะการตัดสินใจซื้อรถยนต์นั้นหมายความว่า อีก 4-5 ปี เราจะต้องส่งค่ารถในแต่ละเดือน จนกว่าจะครบตามระยะปีที่เราทำสัญญาไว้ ซึ่งเราก็ไม่สามารถบอกได้อีก ว่าวันข้างหน้าเราจะมีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย หรือติดขัดตรงไหนหรือไม่ และการเช่ารถรายเดือนเป็นการตอบโจทย์ให้กับคนที่อยากมีรถ แต่ยังไม่พร้อมซื้อ เนื่องด้วยกังวลเรื่องเงินในอนาคต ลังเลรุ่นรถที่อยากซื้อ หรือแม้แต่คนที่ยังไม่พร้อมกับปัจจัยอื่น ๆ การเช่ารถรายเดือนเปรียบเสมือนการจำลองเล็ก ๆ ในการที่คิดจะซื้อรถยนต์ เพราะถ้ามองด้านการเงิน เราจะต้องมีระเบียบวินัยส่งค่างวดรถภายในระยะเวลาที่กำหนดในทุก ๆ เดือน ถ้าเดือนไหนเราไม่พร้อมเราก็แค่ยกเลิกการเช่ารถรายเดือน เดือนไหนพร้อมก็กลับมาเช่าใหม่อีกครั้ง หรือในอีกกรณีคือตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี กลัวว่าถ้าซื้อมาแล้วจะมีอาการที่แบบ ทำไมเราไม่เลือกคันนั้น หรือทำไมเราไม่เลือกคันนี้ ก็เช่ารถขับ รายเดือนให้รู้กันไปเลยว่าชอบรุ่นนี้จริง ๆ ไหม

ทั้ง 5 ข้อที่กล่าวมานี้ หวังว่าจะทำให้ทุกคนเห็นถึงข้อดีของการเช่ารถรายเดือนมากขึ้น ซึ่งถ้าใครสนใจเช่ารถรายเดือน ราคาถูก สามาถคลิกเข้าไปดูราคารถเช่า รายเดือนของ Drive Car Rental ได้เลย