ยางรถยนต์ suv

สวัสดีครับไทร์บิดกลับมาอีกครั้ง กับช่วงนี้ที่ต้องบอกเลยว่ารถอเนกประสงค์หรือที่เราเรียกกันว่ารถ SUV นั้น ได้มีความนิยมเพิ่มสูงขึ้นมาก ๆ เรามองซ้ายมองขวาก็เห็นผู้ผลิตรถยนต์แต่ละค่ายออกรุ่นใหม่มาเรื่อย ๆ อาจจะมีย่อไซซ์ลงมาเป็นรถ Compact บ้าง แต่ก็ถือว่าเป็นกลุ่มรถที่มีหลากหลายที่นั่งเหมาะสำหรับกับครอบครัวและมีความอเนกประสงค์ในการใช้งานเพิ่มมากยิ่งขึ้น จึงเป็นที่มาที่ไทร์บิดอยากจะมาแนะนำยางรถกลุ่มประเภทนี้ว่ามียี่ห้อไหน รุ่นไหนที่ได้รับความนิยมและเหมาะกับกลุ่มรถประเภทนี้บ้าง

ส่วนมากกลุ่มรถ SUV ก็จะเน้นการใช้งานสำหรับครอบครัวเป็นหลัก ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องความปลอดภัยเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด รองลงมาก็จะเป็นในเรื่องความนุ่มสบายในการขับขี่ เพราะฉะนั้นไทร์บิดจะมาแนะนำยางไล่เรียงจากเกรดพรีเมียมไปจนถึงยางราคาประหยัดกันนะครับ

9 แบรนด์ยางรถยนต์ที่แนะนำ

michelin

1. Michelin

แบรนด์แรกที่อยากจะแนะนำเลยเป็นแบรนด์ที่ถือว่าได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับรถ SUV ก็คือยี่ห้อ Michelin รุ่น Primacy SUV+ ซึ่งแน่นอนว่าจุดเด่นของรุ่นนี้ คือความนุ่มเงียบเป็นที่หนึ่ง ส่วนที่สองคือเรื่องการเกาะถนนเปียกที่ทำได้ดีขึ้นมากหลังจากพัฒนามาจาก Michelin Primacy SUV รุ่นก่อนหน้า

2. Bridgestone

แบรนด์ต่อมาก็ได้รับความนิยมสูงมากเหมือนกัน คือ ยี่ห้อ Bridgestone รุ่น Ecopia H/L001 ถือว่าเป็นรุ่นที่ครองใจหลาย ๆ คนกับความคุ้มค่าประหยัดพลังงาน อายุการใช้งานที่ยาวนาน และเมื่อใช้งานไปสมรรถนะของยางลดลงน้อยกว่าคู่แข่งยี่ห้ออื่น ๆ ซึ่งถือว่าเป็นแบรนด์ที่คุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุด

goodyear

3. Goodyear

แบรนด์ต่อมาก็คือแบรนด์ Goodyear ซึ่งถือว่าเป็นแบรนด์ที่กลับมาพร้อมยางรุ่นใหม่ ๆ ตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกกลุ่ม สำหรับยางรถ SUV ที่แนะนำจะเป็นรุ่น Assurance MaxGuard SUV จุดเด่นของรุ่นนี้ คือแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน และประสิทธิภาพสมรรถนะในการรีดน้ำดีมากกว่ารุ่นเก่าอย่าง Wrangler TripleMax ถือว่าเป็นยางที่ออกแบบมาได้ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายและราคาไม่แรงมากจริง ๆ

4. Yokohama

แบรนด์ต่อมาที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือแบรนด์ Yokohama เป็นแบรนด์ยางพรีเมียมอีกแบรนด์หนึ่ง ซึ่งในกลุ่มรถ SUV ก็จะมีอยู่หลายรุ่น แต่รุ่นที่อยากจะแนะนำ ก็คือรุ่น BlueEarth-XT AE61 เป็นรุ่นรักษ์โลกโดยเฉพาะในเรื่องการประหยัดพลังงาน ซึ่งจุดเด่นสำคัญของ Yokohama BlueEarth-XT AE61 Urban SUV คือเป็นยางที่ค่อนข้างนุ่มเงียบขับสบายมาก ๆ เลยล่ะครับ

dunlop

5. Dunlop

แบรนด์ต่อมาก็คือแบรนด์ Dunlop Grandtrek PT3 เป็นแบรนด์ที่ทุกคนรู้จักกันอยู่แล้ว แต่ไทร์บิดอยากจะบอกจุดเด่นของรุ่นนี้ก็คือเรื่องของการเกาะถนน ซึ่งมีสมรรถนะที่สูง ลวดลายดอกยางจะค่อนข้างออกไปแนวสปอร์ตเล็ก ๆ ทำให้คนที่ใช้มั่นใจเพิ่มมากยิ่งขึ้นในการขับขี่ แต่อาจจะไม่ค่อยนุ่มนวลมากเท่าไหร่

6. Hankook

อีกแบรนด์ที่น่าสนใจ คือ Hankook เป็นแบรนด์ที่อาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่ แต่ต้องบอกเลยว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในเกาหลีมาก ๆ รุ่นยางที่เหมาะสำหรับรถ SUV คือ Dynapro HP2 หรือ RA33 ซึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้ก็คือนุ่มขับสบายและเกาะถนนได้ดี ซึ่งถือเป็นยางเกรดคุณภาพที่เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ไทร์บิดอยากแนะนำครับ

maxxis

7. Maxxis

ต่อมาจะเป็นยางราคาประหยัดอย่าง Maxxis รุ่น HP-M3 ถือว่าเป็นยางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและไม่มีฟีดแบคในเรื่องของคุณภาพยางที่มีปัญหา สามารถใช้กันยาว ๆ ในราคาประหยัด สมรรถนะใช้งานในเมืองได้สบาย ๆ แต่อาจจะรู้สึกว่าความแข็งของยางอาจจะแข็งเร็วนิดหน่อย

8. Goodride

อีกแบรนด์ที่อยากจะพูดถึงคือ Goodride รุ่น RP88 เป็นแบรนด์ไทยที่ถือว่ากำลังได้การตอบรับที่ดีจากผู้ใช้เมื่อได้ลองใช้แล้ว ซึ่งเหมาะกับการใช้งานทั่ว ๆ ไป ไม่เน้นสมรรถนะสูง โดยรวมถือว่าดีทีเดียวแถมราคาประหยัดด้วย รวมทั้งจุดบริการนิยมจัดโปรโมชันยางรถ ทำให้ได้ส่วนลดเพิ่มเข้าไปอีก

deestone

9. Deestone

แบรนด์สุดท้ายที่อยากจะพูดถึงก็คือ Deestone รุ่น HT603 เป็นยางแบรนด์ไทยอีกแบรนด์ที่คนรู้จัก ต้องบอกว่ามีการพัฒนานวัตกรรม เทคโนโลยี ทำให้คุณภาพของยาง Deestone ในปัจจุบันมีมาตรฐานการผลิตที่ดีขึ้นมาก ๆ การใช้งานทั่ว ๆ ไปถือว่าผ่านเลยครับ แถมราคาก็ประหยัดสุด ๆ

รวมทั้งหมด 9 แบรนด์ สำหรับวันนี้ที่ไทร์บิดอยากมาแนะนำกับกลุ่มเพื่อน ๆ ที่ใช้รถอเนกประสงค์หรือรถ SUV กัน ถ้าคิดไม่ออกว่าจะซื้อยางแบรนด์อะไร ลองไล่ดูจากที่เราแนะนำได้เลยครับรับรองไม่ผิดหวัง วันนี้ขอขอบคุณมาก ๆ ครับที่ติดตามบทความนี้ ครั้งหน้าติดตามกันต่อนะครับว่าจะมีบทความเรื่องอะไร หรือหากเพื่อน ๆ สนใจอยากให้ไทร์บิดเราแชร์เรื่องใด แจ้งกันเข้ามาได้เลยครับ

tiresbid

Tiresbid-Online แพลตฟอร์มเรื่องยางรถที่ดีที่สุด บริการอย่างมืออาชีพ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการเช็กยางใหม่เปลี่ยนยางใหม่สามารถเข้ามาเช็กได้ที่เว็บไซต์ของ Tiresbid เพราะเราเป็นแพลตฟอร์มจำหน่ายยางรถยนต์ที่ดีที่สุดในประเทศไทย หากมีข้อสงสัยไม่รู้ว่าจะเลือกยางยี่ห้อไหนและช้อปเช็กยาง & นัดหมายออนไลน์ที่ https://tiresbid.com/home ได้เลยครับ เพราะเราเป็นเว็บจำหน่ายยางที่ดีที่สุด มีแบรนด์สินค้าคุณภาพให้เลือกมากที่สุด และเพื่อน ๆ สามารถหาอ่านบทความรู้ยานยนต์และรีวิวยางรถยนต์ครอบคลุมการใช้งานมากที่สุดในประเทศ

แถมไทร์บิดเรายังมีบริการผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาอย่างเป็นกลาง ให้เพื่อน ๆ ที่ต้องการสอบถามได้ยางที่เหมาะสมที่สุดผ่านทาง Line OA : @tiresbid (เติม@ด้วยนะครับ) เราเป็นตัวกลางยางมืออาชีพโปรโมชันยางรถพิเศษไทร์บิดมากมาย  ให้บริการครบทุกรูปแบบ จุดบริการร้านยาง เปลี่ยนถึงบ้าน จัดส่ง Fast service ทุกรูปแบบการรับบริการนัดหมายล่วงหน้า ใช้เวลาเพียง 1 ชม. ในการรับบริการติดตั้งเปลี่ยนยาง ให้เรื่องยางรถของคุณง่ายยิ่งขึ้น ซื้อยางรถยนต์มั่นใจทุกครั้งที่ไทร์บิด วันนี้ก็ขอขอบคุณเพื่อน ๆ ที่ติดตาม หากมีข้อสงสัยเลือกยางไม่ถูกสอบถามมาที่ไทร์บิดของเราได้เลยครับ วันนี้ขอบคุณมากครับ