เช่ารถเที่ยว

เมื่อวางแผนเดินทางเที่ยวต่างจังหวัด หลาย ๆ ท่านอาจใช้บริการรถโดยสารระยะไกล เครื่องบิน หรือตัดสินใจเดินทางด้วยรถส่วนตัว แต่รู้หรือไม่? ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ นั่นคือการเช่ารถ เพราะนอกจากจะทำให้คุณอิ่มเอมกับประสบการณ์ใหม่ ๆ แล้ว ยังเพิ่มความสะดวกสบายให้กับทริปพิเศษของคุณอีกด้วย และในบทความนี้ Drive Car Rental ขอนำเสนอ 5 ข้อดีของการเช่ารถเที่ยว จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันครับ!

ควบคุมค่าใช้จ่าย

ข้อดีของการเช่ารถเที่ยว

1. ควบคุมค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถได้

หากจังหวัดที่เป็นจุดหมายอยู่ค่อนข้างไกล บางท่านอาจกังวลที่จะขับรถส่วนตัวไป และเลือกเดินทางไปกลับด้วยเครื่องบินแทน ซึ่งแน่นอนว่าคุณจะต้องหารถโดยสารอื่น ๆ เพื่อเดินทางจากสนามบินไปยังสถานที่ท่องเที่ยวด้วย ทำให้ต้องเสียทั้งเวลา และอาจมีค่าใช้จ่ายมากมายตามมา อย่างไรก็ดี การเช่ารถสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ เพราะเพียงจ่ายเงินเป็นค่าเช่ารถแค่ครั้งเดียว คุณก็สามารถขับรถไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ตลอดเส้นทาง ไม่ต้องเสียเวลามองหารถโดยสาร และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายหลายต่อครับ

รถพร้อมใช้

2. ได้รถพร้อมใช้ ไม่ต้องตรวจสภาพ

การเดินทางไกลมีความเสี่ยงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ สภาพท้องถนนที่ไม่เอื้ออำนวย หรือการจราจรที่ไม่คุ้นชิน ผู้ที่เลือกเดินทางด้วยรถส่วนตัวจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องนำรถไปตรวจสภาพให้พร้อมก่อนเดินทางไกล ซึ่งการตรวจสภาพแต่ละครั้งย่อมมีค่าใช้จ่าย และหากโชคร้ายเจอชิ้นส่วนที่ทำงานผิดปกติอย่างร้ายแรง โดยเฉพาะระบบเบรก หรืออุปกรณ์ Safety ก็จำเป็นต้องซ่อมแซมทันที ทำให้เสียทั้งเงินและเวลา ด้วยเหตุนี้ การเช่ารถจึงเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ากว่า เพราะรถเช่าทุกคันจะผ่านการตรวจสภาพมาแล้วอย่างละเอียด ไม่ต้องกังวลว่าจะมีชิ้นส่วนเสียหาย ถือเป็น “รถพร้อมใช้” เดินทางไปกับคุณได้ทันที

คุ้มครองกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน

3. มีคนพร้อมช่วยเหลือในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน

สิ่งที่คนเดินทางไกลไม่ปรารถนามากที่สุด คงหนีไม่พ้นการที่รถยนต์จอดเสียอยู่ข้างทางตอนกลางคืน โดยเฉพาะบนทางหลวงชนบทที่มีแสงสว่างน้อย ห่างไกลจากย่านชุมชน ลองจินตนาการดูว่า หากคุณเลือกที่จะขับรถส่วนตัว เพื่อออกเดินทางไกลตามลำพัง แล้วเกิดเหตุที่ไม่คาดคิดเช่นนี้ คุณจะจัดการอย่างไร? และนี่คือเหตุผลที่ Drive Car Rental อยากแนะนำให้คุณลองใช้บริการเช่ารถ เพราะนอกจากคุณจะได้รถที่ตรวจสภาพเรียบร้อยจนพร้อมใช้  บริษัทเช่ารถยังมีบริการคุ้มครองกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้คุณรู้สึกอุ่นใจ เหมือนมีเพื่อนที่รู้จักเดินทางไปด้วยตลอดเส้นทาง

ได้ทดลองขับรถหลายรุ่น

4. ได้ทดลองขับรถหลายรุ่น ก่อนตัดสินใจซื้อจริง

สำหรับคนที่ยังไม่มีรถส่วนตัว และกำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจซื้อ การทดลองเช่ารถขับดูก่อน เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดครับ เพราะคุณสามารถเลือกรุ่นรถได้ตามใจ และได้ทดลองขับก่อนตัดสินใจซื้อจริง คุณจะได้รู้แน่ชัดว่ารถรุ่นที่คุณกำลังสนใจตอบโจทย์นิสัยการขับรถและไลฟ์สไตล์ของคุณหรือไม่ ยิ่งไปกว่านั้น คุณอาจมีโอกาสได้ลองขับรถรุ่นใหม่ เนื่องจากบริษัทเช่ารถหลาย ๆ แห่งจะคัดเลือกแต่รถรุ่นใหม่มาไว้ให้ลูกค้าเช่าขับ เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้านั่นเองครับ

บริการเช่ารถพร้อมคนขับ

5. บางที่มีบริการเช่ารถพร้อมคนขับ เพิ่มดีกรีความสะดวกสบาย

 ยกระดับความสะดวกสบาย พร้อมไปกับคุณได้ทุกที่ ด้วยบริการเช่ารถพร้อมคนขับ ซึ่งเริ่มได้รับความนิยมสูงขึ้นในปัจจุบัน โดยเฉพาะบริการรับ – ส่งจากสนามบินไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อเลี่ยงปัญหาการจราจร และการต้องวนหาที่จอดรถซึ่งใช้เวลานาน ทั้งนี้ สำหรับ Drive Car Rental เอง เรามีบริการเช่ารถพร้อมคนขับ เพื่อรับคุณจากสนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินภูเก็ต ไปส่งยังพื้นที่ต่าง ๆ ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล หาดป่าตอง และในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ในราคายุติธรรม รับรองด้วยมาตรฐานระดับสากล มั่นใจได้แน่นอนครับ

โดยสรุปแล้ว การเช่ารถเที่ยวมีข้อดีมากมาย คุ้มค่ากว่าการใช้บริการรถโดยสารและรถส่วนตัวในหลาย ๆ แง่มุม และยังเป็นประโยชน์ต่อการควบคุมค่าใช้จ่ายอีกด้วย หากคุณสนใจทดลองใช้บริการเช่ารถดูสักครั้ง Drive Car Rental มีรถเช่าคุณภาพให้บริการ เอาอยู่ทั้งโปรแกรมเช่ารถรายวันและเช่ารถรายเดือน อุ่นใจด้วยรถใหม่ เช็กสภาพแบบจัดเต็มให้ทุกจุด พร้อมบริการคุ้มครองกรณีเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อจองรถกับเราได้บนหน้าเว็บไซต์เลยครับ

เช่ารถ