หน้าร้อนวนกลับมาถึงอีกปี สิ่งที่นึกคิดอยู่ในหัวตลอดเวลาคือ “ทะเล” แต่ก็คิดอยู่ไม่นาน เราก็ได้คำตอบของโจทย์นี้ ทะเลที่ใกล้กรุงเทพ เดินทางด้วยรถยนต์ใช้เวลาไม่นาน เหมาะสำหรับคนมีเวลาน้อย นั่นก็คือทะเลพัทยา ซึ่งทริปที่ Drive  Car Rental กำลังจะบอกต่อไปนี้ เราตั้งเป้าหมายมาชัดเจนเลย คือต้องได้ทาน เที่ยว พร้อมรับฟีลทะเล ครบทั้งหมดภายใน 1 วัน ถ้าพร้อมกันแล้ว ตามเรามาเลย!

การเดินทางมาพัทยานั้น ถ้าจะให้สะดวกที่สุดแน่นอนว่า ต้องเดินทางด้วยรถยนต์เท่านั้น เพราะการใช้ระบบขนส่งสาธารณะ อาจจทำให้ทริปที่แพลนไว้ใน  1 วัน ไปได้ไม่ครบ แต่สำหรับคนที่ไม่มีรถยนต์ หรือขี้เกียจขับรถนาน ๆ สามารถใช้บริการเช่ารถจาก Drive  Car Rental เพราะสามารถรับรถได้ที่สนามบิน  จากนั้นก็ขับรถเช่าตะลุยพัทยา บอกเลยว่าสะดวกสบายสุด ๆ


เช่ารถเที่ยวพัทยาจุดที่ 1: Cave Beach Club

เช่ารถเที่ยวพัทยาจุดที่ 1: Cave Beach Club

จุดหมายแรกของแพลนเที่ยวนี้ คือ Cave Beach Club ร้านอาหารและคาเฟ่ริมทะเล ซึ่งจุดเด่นของร้านนี้คือ “ที่นั่งริมทะเล” ที่ทำให้เราได้รับลม ไอแดด และฟีลทะเลจนชื่นใจ ส่วนเรื่องที่จอดรถ สะดวกสบายเป็นที่สุด เพราะเขาได้จัดไว้เป็นโซนด้านหน้า และมีรถรับเราเข้ามาด้านใน ไม่ต้องห่วงความปลอดภัย มีพี่ ๆ คอยดูแลรถให้เราแน่นอน  ไม่ว่าจะเป็นรถเช่ารายวัน หรือรถส่วนตัวก็ตาม เอาเป็นว่าหายห่วงเรื่องนี้ไปได้เลย 

เช่ารถเที่ยวพัทยาจุดที่ 2 : ร้านอาหารตามสั่งป้าติ้ด

เช่ารถเที่ยวพัทยาจุดที่ 2 : ร้านอาหารตามสั่งป้าติ้ด

หลังจากนั่งกินลมชมวิวทะเลแล้ว ก็มุ่งหน้ากลับมาพัทยาใต้ สู่ร้านอาหารตามสั่งป้าติ้ด จุดเด่นของร้านนี้นอกจากอาหารทะเลจะสดแล้ว ยังเสิร์ฟมาในจานที่ใหญ่มากกกกกกก ก.ไก่ ล้านตัว  บอกเลยว่าทาน 2 คน อิ่ม ๆ จุก ๆ ยาวกันไปเลย

เช่ารถเที่ยวพัทยาจุดที่ 3 : ชายหาด

เช่ารถเที่ยวพัทยาจุดที่ 3 : ชายหาด

ท้องอิ่มแต่ภารกิจยังไม่จบ เราต้องได้นั่งโง่ ๆ ริมทะเลแบบคนชิล 2022 ด้วยความที่ทริปนี้ Drive Car Rental แพลนไว้ให้สำหรับคนมีเวลาน้อย ดังนั้นการขับรถยนต์ส่วนตัว หรือขับรถเช่าแวะมานั่งชมวิวจึงสะดวกกว่าขึ้นรถสาธารณะ เพราะไม่งั้นคุณอาจจะต้องกระหืดหระหอบเดินทาง จนพลาดวิวดี ๆ ระหว่างทาง ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายสุด ๆ 

เช่ารถเที่ยวพัทยาจุดที่ 4 : ตลาดลานโพธิ์

เช่ารถเที่ยวพัทยาจุดที่ 4 : ตลาดลานโพธิ์

แพลนเช่ารถเที่ยวพัทยานี้ยังไม่จบ เพราะหลังจากที่ทุกคนได้นั่งโง่ ๆ ริมทะเลมาแล้ว Drive Car Rental อยากแนะนำให้ทุกคน ซื้ออาหารทะเลสดใหม่กลับไว้ไปทำอาหารที่บ้านซะหน่อย ซึ่งที่ที่เราแนะนำนั่นก็คือ ตลาดลานโพธิ์ แหล่งรวมของทะเลราคาถูก ขึ้นมาจากเรือใหม่ ๆ ให้ทุกคนได้เลือกสรร เป็นจุดที่เราอยากให้ทุกคนได้มาเยือน!

เช่ารถเที่ยวพัทยาจุดที่ 5 : ร้านข้าวต้มผักบุ้งลอยฟ้า

เช่ารถเที่ยวพัทยาจุดที่ 5 : ร้านข้าวต้มผักบุ้งลอยฟ้า

พอซื้อของเสร็จสรรพก็ต้องต่อท้ายด้วยอาหารค่ำ ที่ไม่มาไม่ได้! นั่นก็คือ ร้านผักบุ้งลอยฟ้า ซึ่งมีเมนูอาหารเพียบ และทีเด็ดอยู่ที่ผักบุ้งลอยฟ้านี่แหละ ใครที่อยากให้ลอยฟ้าก็เสียเพิ่มอีก 20 บาท ผักบุ้งก็จะลอยก่อนมาถึงโต๊ะ นอกจากนี้อาหารอย่างอื่นก็อร่อยไม่แพ้กัน เช่น ต้มยำทะเลน้ำข้น ยำไส้ตัน ยำผักบุ้งทอดกรอบ เป็ดพะโล้ เป็นอีกจุดที่ใครได้มา ห้ามพลาดเด็ดขาด

เช่ารถเที่ยวพัทยาจุดที่ 6 : ร้านนมอาโก

เช่ารถเที่ยวพัทยาจุดที่ 6 : ร้านนมอาโก

สุดท้าย ปิดทริปกันที่ร้านนมอาโก ตั้งอยู่ที่พัทยาสาย 3 ซึ่งร้านนมอาโก ทีเด็ดเลยอยู่ที่ “ปังเย็น” และ “สังขยา” รสชาติละมุนละไมเป็นที่สุด แต่ถ้าใครไม่ชอบหวานสามารถแจ้งได้เลยว่า ขอลดความหวานลงมาหน่อย ส่วนสังขยา บอกเลยว่าอร่อยเด็ดจริง Drive Car Rental ลองมาแล้ว


และทั้ง 6 จุดนี้คือที่เที่ยวพัทยาช่วง Summer 2022 ที่ Drive Car Rental อยากให้ทุกคนได้มา ส่วนใครที่อยากใช้บริการรถเช่าล่ะก็ สามารถดูโปรโมชั่นเช่ารถร่วมกับบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ หรือดูโปรโมชั่นเช่ารถ ราคาถูก ของ Drive Car Rental ได้เลย