เที่ยวหัวหิน

พร้อมหรือยัง? นับถอยหลังสู่ปีหน้าฟ้าใหม่ Drive Car Rental ชวนคุณเปิดทริปพิเศษเช่ารถเที่ยวหัวหินแบบครอบครัวใหญ่ ใครอยากผ่อนคลายความเครียดจากงาน หลีกหนีความวุ่นวาย ลองพาครอบครัวมาสูดอากาศสดใสริมทะเล พักร่าง เคลียร์อารมณ์ให้ Fresh ต้อนรับปีใหม่ มาหัวหินทั้งทีมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ไปดูกันเลยครับ!

รวมที่เที่ยวหัวหิน

ชาดหายหัวหิน
ชายหาดหัวหิน – ที่มา: Thai Tourism Directory

1. ชายหาดหัวหิน – ที่เที่ยวปีใหม่ยอดฮิตของคนเที่ยวหัวหิน

ดื่มด่ำกับบรรยากาศสงบ คนไม่พลุกพล่าน และหาดทรายละเอียดสีขาว เพียงขับรถเช่าของคุณออกจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งใช้เวลาเพียงราว ๆ 3 ชั่วโมงเท่านั้น

ชายหาดหัวหิน ตั้งอยู่บนพื้นที่ฝั่งตะวันออกของอำเภอหัวหิน ทอดตัวตลอดแนวโดยมีความยาวกว่า 20 กิโลเมตร และด้วยผืนทรายที่ค่อนข้างสีอ่อน ตัดกับน้ำทะเลโทนสีฟ้าใส บวกกับบรรยากาศเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย ชายหาดหัวหินจึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดแห่งหนึ่งของไทย และเป็นที่ตั้งของบ้านพักตากอากาศหลากสไตล์

กิจกรรมที่ชายหาดหัวหิน
ชายหาดหัวหิน – ที่มา: klook

นอกจากจะเป็นสถานที่พักผ่อนที่ถูกใจชาวไทยแล้ว ชายหาดหัวหินยังครองใจนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่หลงใหลในบรรยากาศสบาย ๆ ทันทีที่เท้าของคุณสัมผัสผืนทราย คุณก็จะได้เห็นนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติกำลังสนุกกับ Activity มากมาย ทั้งการอาบแดด ขี่ม้า หรือแม้กระทั่งกีฬาทางน้ำ เช่น บานานา โบ๊ท, เจ็ตสกี และไคท์เซิร์ฟ 

เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของชายหาดหัวหิน คืออาหารการกินรสชาติครบเครื่อง โดยเฉพาะซีฟู้ดเนื้อหวาน สดกรอบ เหมือนเพิ่งนำขึ้นจากทะเลใหม่ ๆ มีตั้งแต่สวนอาหารขนาดใหญ่ ร้านบุฟเฟต์ทะเลเผา ไปจนถึง Street Food เจ้าเด็ดที่มีคนรุมมากมาย รับประกันทริปนี้ได้อิ่มอร่อยกันแบบสุดฟิน ถูกใจสายกินแน่นอนครับ!

Cicada Market
Cicada Market – ที่มา: Thesmartlocal

2. Cicada Market

เอาใจสายอาร์ตด้วยตลาดของที่ระลึกหลากดีไซน์ อย่าง Cicada Market หรือ ตลาดจั๊กจั่น แหล่งรวบรวมงานศิลปะหลากหลายรูปแบบ ทั้งของตกแต่งบ้านสุดชิค ที่ผลิตตามสไตล์เฉพาะตัวของศิลปิน สิ่งประดิษฐ์ Handmade เก๋ ไม่ซ้ำใคร ตลอดจนของฝากสไตล์พื้นเมือง อาทิ พัดทำมือ พวกกุญแจไม้ กางเกงชายหาดลายสวย ฯลฯ ที่จะช่วยบันทึกความประทับใจ ให้คุณไม่ลืมความสนุกของการมาเยือนหัวหินในครั้งนี้

Cicada Market – ที่มา:  Thai Tourism Directory

นอกจากผลงานศิลปะที่น่าสนใจ Cicada Market ยังมีไฮไลท์อีกหนึ่งอย่าง คือการแสดงแสงสีเสียงบนโรงละครเล็ก ๆ ที่จะมีละครใหม่ ๆ หมุนเวียนกันมาแสดงทุกปี หรือหากใครไม่ถนัดเสพละครเวที ก็สามารถเดินไปชมดนตรีสดได้ที่อีกฟากฝั่งหนึ่งของตลาด ขอบอกว่าดนตรีสดที่นี่ค่อนข้าง Popular เพราะมีซุ้มเบียร์สดตั้งข้าง ๆ ได้บรรยากาศสุดชิลจริง ๆ ครับ!

Cicada Market ตั้งอยู่บนถนนหนองแก – เขาตะเกียบ ห่างจากโรงแรมไอบิสหัวหินประมาณ 500 เมตร (พิกัด: https://goo.gl/maps/mcANR9wTKjeJx8qo7 )

วนอุทยานปราณบุรี
วนอุทยานปราณบุรี – ที่มา: Trip.com

3. วนอุทยานปราณบุรี

เปลี่ยนบรรยากาศจากช้อป ชิม ชิลล์ เป็นการเดินเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ณ วนอุทยานปราณบุรี โครงการพัฒนาป่าไม้อันเนื่องมาจากพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่โปรดเกล้าฯ ให้เนรมิตป่าชายเลนบนพื้นที่กว่า 1,900 ไร่ ให้ประชาชนได้เดินชมความสวยงามบนสะพานไม้ที่ทอดยาวกว่า 1 กิโลเมตร

ตลอดสะพานไม้ที่ทอดตัวยาวและแตกแขนงไปตามทิศต่าง ๆ ในป่า คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติในมุมใหม่ ตลอดจนความรู้เกี่ยวกับป่าชายเลนมากมาย ผ่านป้ายบรรยายระบบนิเวศ

ชมป่าชายเลน
วนอุทยานปราณบุรี – ที่มา: bookingroom 24

นอกจากจะได้ชมความอุดมสมบูรณ์ของต้นไม้และสัตว์ต่าง ๆ อาทิ ต้นโกงกาง ต้นแสมทะเล ต้นโปรงขาว ต้นโปรงแดง ปูแสม กุ้งดีดขัน ฯลฯ ที่วนอุทยานปราณบุรียังมีบริการล่องเรือรอบพิเศษ เพื่อชมป่าชายเลนอย่างใกล้ชิดอีกด้วย ใครอยากสัมผัสธรรมชาติแบบเต็ม ๆ ตา อย่าพลาดที่นี่นะครับ!

วนอุทยานปราณบุรี ตั้งอยู่ที่ ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี ห่างจากโรงแรมไอบิสหัวหินประมาณ 17 กิโลเมตร (พิกัด: https://goo.gl/maps/wfrWcLTagNvGcwSZA ) ขับรถเช่ามาได้แบบไร้กังวล เพราะมีบริการที่จอดรถครับ

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม
ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม – ที่มา: รีวิวท่องเที่ยวไทย

4. ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

ขาช้อปสินค้าในสไตล์ย้อนยุคต้องไม่พลาด ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ที่พาคุณย้อนเวลาไปในช่วงสมัยรัชกาลที่ 6 ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมที่มีเสน่ห์แบบยุควิคตอเรีย ว่ากันว่าที่นี่รวบรวมสินค้าหายากและของอร่อยของหัวหินไว้มากถึง 200 ร้าน และมีเรือสินค้ากว่า 40 ลำเลยทีเดียวครับ

เมื่อย่างก้าวเข้าสู่ตลาด สิ่งแรกที่โดดเด่นจนเตะตาคือ ห้วยสามพันนาม ลำน้ำธรรมชาติขนาดย่อมที่แวดล้อมไปด้วยเรือสินค้า ให้อารมณ์คล้ายตลาดน้ำสมัยก่อน หรือถ้าใครอยากชมธรรมชาติ ที่นี่ก็มีบริการล่องเรือสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม – ที่มา: woodychannel

ไฮไลท์ของที่นี่หนีไม่พ้นโซนค้าขายครับ มีสินค้ามากมายทั้งสินค้า Handmade ฝีมือชาวบ้าน เสื้อผ้า ของใช้จิปาถะ อาหารคาวหวาน ขนมโบราณ และยังมีบริการถ่ายรูปในชุดย้อนยุคเพื่อเป็นที่ระลึก เรียกที่ว่ามาที่เดียวครบคุ้มทั้งอาหารรสชาติดีและบรรยากาศสุดฟิน มาแล้วต้องอยากมาอีกแน่นอน

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ตั้งอยู่ที่ ถนนหนองหอยทับใต้ ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน (พิกัด: https://goo.gl/maps/1QuG93QSUELBaVQVA ) หากคุณขับรถเช่ามา ที่นี่มีที่จอดรถกว้างขวางให้บริการครับ

For Art’s Sake
For Art’s Sake – ที่มา Thaitourismguide

5. For Art’s Sake พิพิธภัณฑ์ภาพ 4 มิติ

ปิดท้ายกันที่ For Art’s Sake พิพิธภัณฑ์ภาพ 4 มิติแห่งแรกของไทย ที่เที่ยวหัวหินอันเลื่องชื่อที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก ใครอยากมาที่นี่ อย่าลืมเตรียมกล้องถ่ายรูปให้พร้อม แล้วมาเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ใหม่กันครับ

ที่ For Art’s Sake แห่งนี้ รวบรวมภาพวาดเสมือนจริง 4 มิติเอาไว้กว่า 100 เลยทีเดียวครับ โดยภายในจะแบ่งออกเป็น 4 โซนด้วยกัน ได้แก่ โซนเหนือจินตนาการ รวบรวมภาพวาดที่กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ โซนย้อนวัยเด็ก รวบรวมกลิ่นอายของวัยเด็กที่คุณคุ้นเคย โซนสยองขวัญ ภาพวาดสุดสยองเหมือนโปสเตอร์หนัง และโซนอาคารลวงตา รวบรวมภาพวาดแบบ Perspective แปลกตา น่าค้นหา และน่าตื่นเต้นสุด ๆ ครับ

For Art’s Sake ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม อำเภอหัวหิน (พิกัด:  https://goo.gl/maps/PNVio7xQer4PZWUS9 ) เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10:00 – 21:00 น.

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับทริปเช่ารถเที่ยวปีใหม่ ที่ Drive Car Rental จัดให้! อย่าลืมวางแผนเที่ยวเพื่อใช้เวลาอันมีค่าร่วมกับครอบครัว และคลายความเหนื่อยล้าจากงานให้เต็มที่นะครับ!

อย่างไรก็ตาม หากคุณมีแพลนจะออกเดินทางไปต่างจังหวัด แต่ไม่พร้อมใช้รถส่วนตัว Drive Car Rental มีรถเช่าคุณภาพให้บริการครับ เอาอยู่ทั้งโปรแกรมเช่ารถรายวันและเช่ารถรายเดือน อุ่นใจด้วยรถใหม่ เช็กสภาพแบบจัดเต็มให้ทุกจุด พร้อมบริการคุ้มครองกรณีเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: trueID, ghuahin, ma-ku-ra, ไปไหนดี

เช่ารถ