ที่จอดรถฟรี

สำหรับคนใช้รถใช้ถนน ภารกิจที่เสียเวลาที่สุดคงหนีไม่พ้นการวนหาที่จอดรถ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองซึ่งการจราจรติดขัด และเต็มไปด้วยอาคารต่าง ๆ ที่ต่อให้จะเปิดลานจอดรถให้คนทั่วไปใช้ ก็มักเก็บค่าบริการแพง บทความนี้ Drive Car Rental จึงขอเอาใจคนใช้รถใช้ถนนในกรุงเทพ ทั้งคนที่มีรถส่วนตัว และคนที่ใช้บริการเช่ารถกรุงเทพกับเรา ด้วย 10 พิกัดที่จอดรถฟรี ใกล้ BTS เดินทางง่าย ต่อรถสบาย ไปดูกันครับ!

10 ที่จอดรถฟรีใกล้ BTS

Seacon Bangkae
Seacon Bangkae – ที่มา: Wongnai

1. ซีคอนบางแค (BTS บางหว้า)

หนึ่งในห้างสรรพสินค้าไม่กี่แห่ง ที่ให้บริการที่จอดรถฟรีตลอดเวลาทำการ โดยเปิดให้ใช้พื้นที่ได้ทุกวัน ตั้งแต่ 10:00 – 21:00 น. แต่มีข้อแม้ว่าห้ามจอดค้างคืน และหากเข้าจอดก่อนเวลาห้างเปิด มีค่าธรรมเนียม 50 บาทครับ

ห้างสรรพสินค้า ซีคอน บางแค ตั้งอยู่ในเขตภาษีเจริญ ใกล้กับ MRT ภาษีเจริญ และ BTS บางหว้า ภายในลานจอดรถค่อนข้างกว้าง และไม่ต้องจอดซ้อนคัน ใครจำเป็นต้องเดินทางไปทำงานฝั่งธนบ่อย ๆ แนะนำที่นี่เลยครับ

พิกัด: https://goo.gl/maps/EcVH5X8DGX2P3fhF7

วัดบางสะแกนอก
วัดบางสะแกนอก – ที่มา: Park & Ride Finder

2. วัดบางสะแกนอก (BTS ตลาดพลู)

อีกหนึ่งที่จอดรถฟรีย่านฝั่งธน คือลานจอดรถวัดบางสะแกนอกครับ ข้อจำกัดของที่นี่คือเป็นลานจอดรถกลางแจ้ง ไม่มีหลังคากันแดดฝน และค่อนข้างเป็นพื้นที่สาธารณะ แต่ข้อดีก็คือเปิดให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง จึงสามารถจอดค้างคืนได้ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

วัดบางสะแกนอก ตั้งอยู่ในซอยเทอดไท 33 แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี ห่างจาก BTS ตลาดพลูประมาณ 350 เมตร ใครใช้บริการเช่ารถกรุงเทพ หรือต้องขับรถมาเยือนย่านท่าพระ วุฒากาศ เทอดไท ปักหมุดลานจอดรถนี้ไว้ ไม่เสียเที่ยวครับ

พิกัด: https://goo.gl/maps/pJiNooxXQh2G6LuK9

วัดใหม่ยายนุ้ย
วัดใหม่ยายนุ้ย – ที่มา: Park & Ride Finder

3. วัดใหม่ยายนุ้ย (BTS วุฒากาศ)

ถัดจากโซน BTS ตลาดพลู ยังมีอีกหนึ่งลานจอดรถกลางแจ้งที่จอดฟรีเช่นเดียวกัน คือลานจอดรถของวัดใหม่ยายนุ้ยครับ ข้อดีของที่นี่คือเป็นลานกว้าง จุรถได้มากกว่า เลี้ยวเข้าลานจอดได้ง่ายกว่า และที่สำคัญคือจอดได้ทุกวันทุกเวลา ค้างคืนได้ ไม่มีชาร์จเพิ่มครับ

วัดใหม่ยายนุ้ย ตั้งอยู่ในแขวงตลาดพลู เขตธนบุรี ห่างจาก BTS วุฒากาศ ประมาณ 200 – 300 เมตร ใครกำลังมองหาลานจอดรถใกล้วุฒากาศ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นย่านที่หาลานจอดรถยากที่สุดแห่งหนึ่ง อย่าลืมเซฟพิกัดวัดใหม่ยายนุ้ยไว้ด้วยนะครับ

พิกัด: https://goo.gl/maps/3XLkLhWa2rXh2JYa9

ลานจอดแล้วจร
ลานจอดแล้วจร (BTS หมอชิต) – ที่มา: home

4. ลานจอดแล้วจร  (BTS หมอชิต)

หลายท่านอาจเคยขับรถผ่านลานจอดแล้วจร (Park & Ride) แต่ไม่ทราบว่าคืออะไร? จริง ๆ แล้วจอดแล้วจรคือที่จอดรถฟรี ซึ่งจะอยู่ใกล้กับระบบขนส่งมวลชน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน โดยให้นำรถยนต์มาฝากจอดไว้ ก่อนเดินทางต่อด้วยขนส่งสาธารณะ สำหรับเมืองไทย ลานจอดแล้วจรมีให้บริการทั้ง BTS และ MRT เลยครับ แต่ลานที่เราอยากแนะนำมากที่สุด คือลานจอดแล้วจรของ BTS หมอชิต ลานขนาดใหญ่ที่จุรถได้ถึง 1,500 คัน

หากลูกค้าที่ใช้บริการเช่ารถกรุงเทพ หรือคนใช้รถท่านไหนอยากจะลองใช้บริการลานจอดแล้วจรแห่งนี้ สามารถนำรถไปจอดได้ฟรีทุกวัน เวลา 05:00 – 01:00 น. แน่นอนว่าจอดฟรี ไม่มีค่าบริการ แต่หากจอดนอกเวลาทำการ จะต้องชำระค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมครับ

พิกัด: https://goo.gl/maps/Qpv2yctN4vnCFDKAA

อาคารเวฟเพลส
อาคารเวฟเพลส – ที่มา: cbre

5. อาคารเวฟเพลส (BTS เพลินจิต)

เป็นที่ทราบกันดีว่า พื้นที่ย่านสุขุมวิท ฟากอโศก พร้อมพงษ์ เพลินจิต ฯลฯ แม้จะเต็มไปด้วยอาคารสำนักงาน แต่ก็หาที่จอดรถฟรียากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทร อย่างไรก็ดี ยังมีอีกหนึ่งสถานที่ที่เปิดให้บริการฟรี นั่นคืออาคารเวฟเพลส อาคารสำนักงานขนาดใหญ่ ใจกลางเพลินจิต

อาคารเวฟเพลส ตั้งอยู่บนถนนเพลินจิต เขตปทุมวัน ห่างจาก BTS เพลินจิตเพียง 200 เมตร ให้บริการที่จอดรถฟรีในวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 06:00 – 22:00 น. (จอดวันธรรมดา เสียค่าบริการชั่วโมงละ 30 บาท) ใครกำลังมองหาที่จอดในอาคาร กันแดดฝน และมีคนเฝ้า อาคารเวฟเพลส คือ 1 ในพิกัดที่น่าสนใจครับ

ที่จอดรถ ตลาดอุดมสุขพัฒนา
ที่จอดรถ ตลาดอุดมสุขพัฒนา – ที่มา: Park & Ride Finder

6. ตลาดอุดมสุขพัฒนา (BTS อุดมสุข)

ไกลออกไปจนเกือบถึงชานเมืองฝั่งสมุทรปราการ ก็มีที่จอดรถฟรีให้บริการ นั่นคือตลาดอุดมสุขพัฒนา ใกล้ BTS อุดมสุขครับ ข้อดีของที่นี่คือเปิดให้ใช้บริการค่อนข้างนาน มีเนื้อที่กว้าง จอดได้หลายคัน แต่มีข้อจำกัดเหมือนลานจอดรถนอกอาคารทั่วไป คือต้องจอดกลางแจ้ง กันแดดฝนไม่ได้ และไม่มีกล้องวงจรปิด

ลานจอดรถตลาดอุดมสุขพัฒนา ตั้งอยู่ในพื้นที่เขตบางนา ใกล้ BTS อุดมสุข เปิดให้บริการจอดฟรีทุกวัน เวลา 06:00 – 22:00 น. หากคุณจำเป็นต้องแวะทำธุระย่านอุดมสุขหรือบางนา ก็สามารถใช้บริการที่นี่ได้ครับ

พิกัด: https://goo.gl/maps/jMvTshLSjvqoz8FEA

เซ็นทรัล พลาซ่า บางนา
เซ็นทรัล พลาซ่า บางนา – ที่มา: Central Pattana

7. เซ็นทรัล พลาซ่า บางนา (BTS บางนา)

สำหรับคนที่กังวลเรื่องแดดฝนและกล้องวงจรปิด ขอแนะนำลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซ่า บางนาครับ เพราะเดินทางง่าย อยู่ใกล้ทั้ง BTS อุดมสุขและ BTS บางนา นอกจากนี้ ยังสามารถนั่ง Shuttle Bus ของทางห้าง มาลงที่ BTS อุดมสุขได้ฟรีอีกด้วย สะดวกมากทีเดียวครับ

ลานจอดรถเซ็นทรัล พลาซ่า บางนา เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10:00 – 21:00 น. โดยให้บริการจอดฟรี 6 ชั่วโมงแรก (ชั่วโมงที่ 7-8 ค่าบริการ 20 บาท ชั่วโมงที่ 9 ค่าบริการ 50 บาท) รองรับบริการชำระค่าจอดผ่าน Internet Banking มีกล้องวงจรปิดและพนักงานรักษาความปลอดภัย ฝากรถไว้ วางใจได้ครับ

พิกัด: https://goo.gl/maps/GGArBCKwPHMUAqSx9

mbk
mbk – ที่มา: Expedia

8. MBK (BTS สนามกีฬาแห่งชาติ)

ใจกลางเมืองอย่างสี่แยกปทุมวัน ก็มีที่จอดรถฟรีให้บริการเช่นเดียวครับ ลูกค้าเช่ารถกรุงเทพหรือผู้ใช้รถท่านใดกำลังมองหาลานจอดรถย่านนี้ แนะนำลานจอดรถห้างสรรพสินค้า MBK ลานจอดรถกว้างใหญ่ มีหลายชั้น เดินทางต่อง่าย เพราะมี Skywalk เชื่อมต่อ BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

ลานจอดรถห้างสรรพสินค้า MBK เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยให้บริการจอดฟรี 1 ชั่วโมงแรก (ชั่วโมงต่อไป 20 บาท) และมีเพิ่มชั่วโมงจอดรถฟรีสำหรับลูกค้าออกมาอยู่เรื่อย ๆ อาทิ เมื่อใช้จ่ายครบ 500 บาทขึ้นไป รับ E-stamp สำหรับจอดรถฟรี 3 ชั่วโมง ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่จำเป็นต้องแวะไปทำธุระกลางเมือง หรือหากมีของจำเป็นที่ต้องซื้ออยู่แล้ว ก็สามารถใช้สิทธิ์เพิ่มชั่วโมงจอดฟรีได้ครับ

พิกัด: https://goo.gl/maps/M4zYN1XdjD92Ej1b6

เซ็นทรัล ลาดพร้าว
เซ็นทรัล ลาดพร้าว – ที่มา: Wongnai

9. เซ็นทรัล ลาดพร้าว (BTS ห้าแยกลาดพร้าว)

ย่านที่มีทั้งคนและรถพลุกพล่านอย่างลาดพร้าว ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่หาลานจอดรถได้ยากเช่นกันครับ โดยลานจอดรถที่นิยมกันในหมู่คนใช้รถก็คือ ลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว เพราะมี skywalk เชื่อมต่อถึง BTS ห้าแยกลาดพร้าว และ MRT พหลโยธิน เดินทางต่อง่าย ที่จอดรถกว้างขวาง สะดวกสบาย พร้อมพื้นที่ Quick Parking สำหรับคนจำเป็นต้องรีบเดินทางด้วยครับ

ทั้งนี้ เนื่องจากเป็นลานจอดรถของห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล ลาดพร้าว จึงเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10:00 – 22:00 น. แต่เปิดให้จอดฟรี 1 เพียงชั่วโมงแรกเท่านั้น (ชั่วโมงที่ 3 และ 4 เหมาจ่าย 20 และ 30 บาทตามลำดับ) ข้อดีก็คือมีส่วนลดเมื่อซื้อสินค้าและบริการเช่นเดียวกัน ตอบโจทย์คนเมืองที่ต้องการมองหาที่จอดรถระยะสั้น เพื่อแวะทำธุระชั่วคราวครับ

พิกัด: https://goo.gl/maps/BwwpPsg2vTFVhvLW8

เทอร์มินอล 21
เทอร์มินอล 21 – ที่มา: ddproperty

10. เทอร์มินอล 21 (BTS อโศก)

ที่สุดท้าย คือลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 ใจกลางย่านอโศก ซึ่งมีคนพลุกพล่านเป็นอันดับต้น ๆ ของกรุงเทพฯ จอดสบายด้วยลานจอดรถกว้างขวาง มีหลายชั้น กันแดดฝนได้ พร้อมกล้องวงจรปิด และพนักงานรักษาความปลอดภัย นอกจากนี้ ยังสามารถจอดฟรีได้ถึง 3 ชั่วโมง (ชั่วโมงที่ 4-6 ชั่วโมงละ 20 บาท) ถือว่าค่อนข้างคุ้มสำหรับลานจอดรถห้าง และยังวางใจเรื่องความปลอดภัยได้ด้วยครับ

ลานจอดรถเทอร์มินอล 21 เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10:00 – 22:00 น. ลูกค้าเช่ารถกรุงเทพและผู้สนใจท่านใดมีโอกาสผ่านไปแถวย่านอโศก แวะใช้บริการได้ ตอบโจทย์คนรักรถแน่นอนครับ!

พิกัด: https://goo.gl/maps/U19cn4yGfkGUAT467

เช่ารถกรุงเทพ ไว้ใจ Drive Car Rental

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับพิกัด 10 ที่จอดรถฟรีทั่วกรุงเทพฯ ที่เรารวบรวมมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะช่วยลดเวลาขับวนหาที่จอดรถให้กับทุกคนได้นะครับ ทั้งนี้ หากคุณเป็นอีกคนที่จำเป็นต้องเดินทางบ่อย ๆ ทั่วกรุงเทพ แต่ไม่สะดวกใช้รถส่วนตัว Drive Car Rental ขอแนะนำบริการเช่ารถกรุงเทพ เอาอยู่ทั้งโปรแกรมเช่ารถรายวันและเช่ารถรายเดือน อุ่นใจด้วยรถใหม่ เช็กสภาพแบบจัดเต็มให้ทุกจุด พร้อมบริการคุ้มครองกรณีเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อจองรถกับเราได้บนหน้าเว็บไซต์เลยครับ

เช่ารถ