บริษัทรถเช่า

การเช่ารถยนต์ ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องเดินทางเป็นประจำ แต่ยังไม่พร้อมซื้อรถยนต์ส่วนตัว หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหาบริษัทเช่ารถคุณภาพ Drive Car Rental ผู้ให้บริการเช่ารถกรุงเทพชั้นนำ ขอแนะนำ 7 เทคนิคการเลือกบริษัทรถเช่าที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ และปลอดภัย

การเลือกบริษัทเช่ารถจาก Rating Score

เทคนิคการเลือกบริษัทรถเช่า

1. เลือกบริษัทเช่ารถจาก Rating Score

ปัจจุบันเว็บไซต์จองที่พักออนไลน์ต่าง ๆ (Online Travel Agencies) นิยมจัดอันดับห้องพักยอดนิยมและบริการขนส่งยอดนิยม ซึ่งรวมถึงบริษัทรถเช่าด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกในการตัดสินใจให้กับผู้บริโภค และยังช่วยเพิ่มช่องทางให้เหล่าบริษัทรถเช่าได้เช็กคะแนนความนิยมของธุรกิจด้วย ทั้งนี้ ในฐานะผู้ใช้บริการ หากคุณต้องการเช็กว่าบริษัทรถเช่าแห่งใดมีความน่าเชื่อถือ และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าค่อนข้างมาก แนะนำให้ Search ผ่านเว็บไซต์จองที่พักชื่อดัง อาทิ agoda, booking, Expedia หรือ Traveloka เลือกเมนูเช่ารถ (Car Rental) จากนั้นกำหนด Location วัน-เวลา ที่ต้องการเช่ารถ ระบบจะแสดงผลการค้นหา พร้อมคะแนนความนิยมของบริษัทรถเช่าแต่ละเจ้าด้วย

อย่างไรก็ดี หากคุณต้องการเปรียบเทียบราคา ความคุ้มค่า และการบริการของบริษัทเช่ารถแต่ละแห่งโดยตรง แนะนำให้เช็กผ่านเว็บไซต์ Skyscanner และ Kayak ซึ่งสามารถใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

2. เงื่อนไขการเช่ารถ

การจะพิจารณาว่าบริษัทให้เช่ารถแห่งนั้นตอบโจทย์ของคุณหรือไม่ แนะนำให้พิจารณาจากเงื่อนไขการเช่ารถเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น อายุขั้นต่ำของผู้เช่า เอกสารที่จะต้องยื่นประกอบการทำสัญญา เงื่อนไขกรณีเกิดอุบัติเหตุ ประกันภัย หรือค่าปรับกรณีส่งรถเกินกำหนดเวลา เป็นต้น ทั้งนี้ ควรเลือกบริษัทให้เช่ารถที่กำหนดเงื่อนไขอย่างเป็นธรรม และระบุเงื่อนไขทุกข้อชัดเจนในสัญญา

3. เลือกจากสาขาที่ให้บริการ

นอกจากเรื่องเงื่อนไขการเช่ารถแล้ว จำนวนสาขาที่ให้บริการของบริษัทรถเช่าแต่ละแห่งก็สำคัญเช่นเดียวกัน เพราะหากบริษัทให้เช่ารถที่คุณเลือกมีสาขาจำนวนมาก กระจายอยู่ทั่วทุกภาคในประเทศไทย เมื่อเกิดอุบัติภัยขึ้นในท้องถิ่นไหน คุณก็สามารถเดินทางเข้าไปคุยกับเจ้าหน้าที่ เพื่อขอคำปรึกษา หรือขอความช่วยเหลือได้ตลอดเวลา

มีรถหลายรุ่นให้เช่า

4. มีบริการรุ่นรถหลากหลายให้เช่า

บริษัทเช่ารถขับเองที่ดี ควรมีรถเช่าให้เลือกหลายรุ่น ครอบคลุมทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นรถซีดาน 4 ที่นั่งธรรมดา รถ SUV สำหรับการเดินทางทั้งครอบครัว รถปิคอัพ รถตู้ ไปจนถึงรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่เริ่มเป็นที่นิยมในปัจจุบัน และนอกจากจะมีรถหลายรุ่น หลายขนาดให้เลือกแล้ว รถทุกคันควรเป็นรถใหม่สภาพดี เพื่อการันตีว่า รถเช่าทุกคันเป็นรถที่มีคุณภาพ ปลอดภัย ในขณะเดียวกันบริษัทที่กล้าลงทุนกับรถใหม่ ก็ย่อมเป็นบริษัทที่มีมาตรฐานและเชื่อถือได้เช่นกัน 

5. รถเช่าได้มาตรฐาน

รถเช่าที่ได้มาตรฐานในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงเฉพาะความเก่า-ใหม่เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการตรวจเช็กสภาพรถ การทำความสะอาด บำรุงรักษา ตลอดจนประกันอุบัติเหตุของรถแต่ละคันด้วย และเพื่อให้คุณมั่นใจในความปลอดภัย แนะนำให้เลือกบริษัทรถเช่าขับเองที่ใช้รถใหม่สภาพดี มีอายุการใช้งานไม่เกิน 3 ปี ผ่านการตรวจเช็กสภาพรถประจำปี และบำรุงรักษาทุกชิ้นส่วนอย่างมีประสิทธิภาพ 

6. ราคา

โจทย์ของการเลือกบริษัทรถเช่าขับเอง ไม่ใช่การเลือกรถเช่าที่มีราคาถูกที่สุด แต่เป็นการเลือกรถเช่าที่มีราคาสมเหตุสมผลที่สุด ทั้งระยะเวลาการเช่า รุ่นรถ สภาพของรถ ประกันอุบัติเหตุ และบริการในกรณีฉุกเฉิน ไม่แนะนำให้เลือกบริษัทเช่ารถที่กำหนดราคาถูกเกินไป หรือแพงเกินไป เพราะอาจมีเงื่อนไขพิเศษที่ไม่ตรงใจ และสร้างความยุ่งยากในการใช้บริการให้กับคุณ

การบริการและความปลอดภัย

7. การดูแลและการบริการในการเช่ารถ

หัวใจสำคัญของการเลือกบริษัทรถเช่าขับเอง คือการดูแลทั้งก่อนและระหว่างการใช้บริการ ตั้งแต่ขั้นตอนการยื่นเอกสารเพื่อทำสัญญา ไปจนถึงการตอนส่งคืนรถ โดยบริษัทเช่ารถที่มีคุณภาพจะให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสำคัญ ตลอดจนคาดคะเนถึงอุบัติเหตุบนท้องถนนที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา คุณจึงควรเลือกเช่ารถกับบริษัทที่พร้อมบริการลูกค้าในกรณีฉุกเฉิน สามารถสอบถามปัญหา และขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อการเดินทางที่ราบรื่น ปลอดภัย และรู้สึกสบายใจตลอดเส้นทาง

นึกถึงบริษัทรถเช่าปลอดภัย ได้มาตรฐาน – นึกถึง Drive Car Rental

และทั้งหมดนี้ คือ 7 เทคนิคการเลือกบริษัทรถเช่าที่ได้คุณภาพ และตอบโจทย์การเดินทางในทุก ๆ กิโลเมตร ทั้งนี้ หากคุณกำลังมองหาบริษัทที่เช่ารถที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ไว้ใจให้ Drive Car Rental เป็นตัวเลือกอันดับแรก ๆ ของคุณ! – เรายินดีให้บริการทั้งรถเช่ารายวันและรถเช่ารายเดือน พร้อมโปรโมชันประจำเดือนสุดคุ้ม การันตีรถใหม่อายุการใช้งานไม่เกิน 3 ปี ที่สำคัญ Drive Car Rental ใส่ใจเรื่องความปลอดภัย เราจึงตรวจสภาพรถทุกคันอย่าง 100% เสมอ พร้อมบริการ Hotline ติดต่อกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง สนใจติดต่อจองได้ที่หน้าเว็บไซต์ของเราเลยครับ!

เช่ารถ