ทะเลใกล้กรุงเทพ

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวกรุงเทพแล้ว คงหนีไม่พ้น “ทะเล” ที่เป็นจุดหมายในฝันของใครหลายคน แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากชายหาดสวย ๆ ที่อยู่โซนอันดามันแล้ว ยังมีทะเลใกล้กรุงเทพที่เราสามารถเช่ารถเพื่อเดินทางไปเช้าเย็นกลับได้สบาย หรือจะไปนอนค้างให้หายเหนื่อยสักคืนสองคืนก็ทำได้หมดห่วงเรื่องเวลา โดยจะมีหาดหรือทะเลที่ไหนบ้างนั้น เราได้รวบรวม 10 อันดับที่น่าไปที่สุดมาให้เพื่อน ๆ แล้วครับ

10 ชายหาดทะเลใกล้กรุงเทพ

1. หาดน้ำใส

หาดน้ำใส

หาดน้ำใส เป็นทะเลใกล้กรุงเทพที่อยู่ในการดูแลของหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ จังหวัดชลบุรี ตัวชายหาดมีลักษณะทอดยาวเลียบทะเล น้ำใส สะอาด น่าลงเล่น ส่วนชายหาดก็เรียบเนียนไม่ค่อยมีก้อนหิน อีกทั้งยังมีร่มเงาจากต้นสนช่วยบังแดดทำให้เดินเล่นได้สบายบรรยากาศดีสุด ๆ ใครที่ว่ายน้ำไม่เป็นหรือพาเด็ก ๆ ไปด้วยก็หมดห่วง เพราะบริเวณชายหาดจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอยู่บนหอสูงตลอด นับเป็นอีกหนึ่งชายหาดน่าสนใจที่ถ้าหากคุณมีเวลาก็ควรลองไปสักครั้งหนึ่ง

เวลาทำการ: เปิดทุกวัน เวลา 06.00 – 18.00 น.

Location: หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

Map: https://goo.gl/maps/SRBMMC4hKfD8DPUt7 

2. หาดพัทยา (หาดหลัก)

หาดพัทยา

หากพูดถึงที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพใกล้กรุงเทพแล้ว หาดพัทยา ต้องติดอยู่ในลิสต์นี้แน่นอนจะข้ามไปไม่ได้ เพราะด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก เพียงขับรถแค่ไม่กี่ชั่วโมงก็มาถึงได้แล้ว โดยตัวหาดหลักของพัทยามีความยาวกว่า 3 กิโลเมตร มีถนนทอดยาวเลียบชายหาดไปตลอดทาง ในปัจจุบันริมหาดมีการทำทางเดินอย่างเป็นระเบียบ มีการปรับปรุงภูมิทัศน์ให้ตัวหาดสะอาดและปลอดภัย เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมเยียนกันมากขึ้น นอกจากนั้นบริเวณโดยรอบยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ที่พัก ตลาด และห้างสรรพสินค้าที่เปิดบริการทุกวัน นับเป็นอีกหนึ่งทะเลใกล้กรุงเทพที่ได้รับความนิยมและมีกิจกรรมครึกครื้นตลอดทั้งปีครับ

เวลาทำการ: เปิดทุกวัน ตลอดทั้งวัน

Location: เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

Map: https://goo.gl/maps/QFWKQZz56mS9JB3MA 

3. หาดจอมเทียน

หาดจอมเทียน

หากคุณต้องความสงบ เบื่อแล้วกับความครึกครื้น หรือต้องการหลีกหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองพัทยา หาดจอมเทียนอาจเป็นคำตอบสำหรับคุณ เพราะด้วยตัวหาดที่มีความแตกต่างจากหาดใกล้เคียงอย่างชัดเจน นักท่องเที่ยวโดยรวมจะน้อยกว่าหาดอื่น ๆ ในบางช่วง แต่ยังคงมีที่พักให้เลือกหลากหลาย ร้านอาหารที่นี่ก็มีจำนวนมากและสะดวกสบาย เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนแบบครอบครัวอย่างที่สุด 

ตัวหาดมีความยาวทั้งสิ้นเกือบ 6 กิโลเมตร ทรายบนหาดมีสีน้ำตาลเข้ม จุดเด่นของหาดจอมเทียนอยู่ที่การลาดตัวของชายหาดที่เอียงเล็กน้อย จึงเป็นที่เหมาะสำหรับกิจกรรมทางน้ำเช่น บานาน่าโบ๊ท เจ็ตสกี โต้คลื่น และดำน้ำ หรือถ้าคุณชอบการนอนอาบแดด ก็มีเตียงผ้าใบริมหาดคอยให้บริการ 

เวลาทำการ: เปิดทุกวัน ตลอดทั้งวัน

Location:  ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

Map: https://goo.gl/maps/5dhU8zrbg8Qmn6VD9 

4. หาดนางรำ

หาดนางรำ

หาดนางรำเป็นอีกหนึ่งทะเลใกล้กรุงเทพที่มีชายหาดสวยมาก ๆ น้ำทะเลใส เนื้อทรายละเอียดนุ่มเท้าเหมาะแก่การเดินเล่น นักท่องเที่ยวสามารถนำเสื่อไปปูนั่งรับลมทะเลใต้ต้นไม้ได้ตลอดวัน หรือถ้าไม่ได้นำเสื่อมาก็มีบริการเสื่อให้เช่าในราคาย่อมเยา นอกจากนั้นหาดนางรำยังมีกิจกรรมอื่นอีกมากมายที่เราสามารถเข้าร่วมได้ตั้งแต่ เช่าห่วงยางเล่นน้ำไปจนถึงสปีดโบ๊ท และรอบ ๆ บริเวณชายหาดก็มีร้านค้าและร้านอาหารมากมายที่คอยเปิดให้บริการทุกวันครับ

เวลาทำการ: เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.

Location: การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี

Map: https://goo.gl/maps/mMeUzn9LCzKvs4uq5 

5. หาดบางเสร่

หาดบางเสร่

หาดบางเสร่เป็นอีกหนึ่งชายหาดทะเลใกล้กรุงเทพที่โดดเด่นเรื่องความสงบ ไม่วุ่นวาย ไม่มีคนพลุกพล่านเหมือนหาดพัทยาหรือหาดจอมเทียน ตัวหาดมีความยาวประมาณ 1,500 เมตร น้ำไม่ลึก คลื่นลมไม่แรง เหมาะกับการเล่นน้ำแบบชิล ๆ ตัวหาดมีการปรับภูมิทัศน์ให้สวยงามสะอาดตา มีแนวเขื่อนหินสำหรับกันคลื่นกระทบฝั่ง เป็นอีกมุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด นอกจากนั้นหากเดินไปสุดปลายหาดจะเจอท่าเทียบเรือและร้านอาหารทะเลสด ๆ ให้เลือกหลากหลายร้าน อีกทั้งที่นี่ยังมีที่พักริมทะเลวิวดีที่เปิดให้บริการตลอดปีอีกด้วยครับ

เวลาทำการ: เปิดทุกวัน ตลอดทั้งวัน

Location: ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

Map: https://goo.gl/maps/8ctu7ofF7XPH3myF9 

6. หาดเขาตะเกียบ

หาดเขาตะเกียบ

หาดเขาตะเกียบเป็นชายหาดใกล้กรุงเทพที่อยู่หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตัวหาดมีความยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร มีจุดเด่นคือน้ำทะเลใสสะอาด ระดับน้ำค่อนข้างตื้นไม่ลึกมาก  และทรายขาวละเอียดน่าเดินเล่น นอกจากนั้นยังมีส่วนที่เป็นภูเขายื่นออกไปทางทะเล ทำให้มีโขดหินบ้างเล็กน้อยในช่วงตีนเขา โดยรวมหาดเขาตะเกียบมีบรรยากาศที่ค่อนข้างเงียบสงบและมีความเป็นส่วนตัวสูง จึงเหมาะกับการมาพักผ่อนกับครอบครัวอย่างที่สุด

เวลาทำการ: เปิดทุกวัน ตลอดทั้งวัน

Location: ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

Map: https://goo.gl/maps/uoNfrKzBpLRvmUpA8 

7. หาดปากน้ำปราณบุรี

ชายหาดปราณบุรี

หาดปากน้ำปราณบุรีเป็นชายหาดที่อยู่ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีจุดเด่นสำคัญที่แตกต่างจากที่อื่นเลยก็คือความเงียบสงบและบรรยากาศที่มีความเป็นธรรมชาติ ไม่วุ่นวายเหมือนหาดอื่น ๆ แม้ภูมิทัศน์ น้ำทะเลหรือผืนทรายจะเทียบกับหาดอื่นได้ยาก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหาดปากน้ำปราณบุรีนั้นเป็นแหล่งพักผ่อนชั้นยอด ที่มีกิจกรรมมากมายให้ทำตั้งแต่ปั่นจักรยาน วิ่งออกกำลังกาย เล่นเซิร์ฟสเก็ต หรือจะเลือกนั่งพักผ่อนชิล ๆ พร้อมชมบรรยากาศสวย ๆ ก็ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ครับ

เวลาทำการ: เปิดทุกวัน ตลอดทั้งวัน

Location: อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

Map: https://goo.gl/maps/mNA59VwaLEPY88NC9 

8. เกาะล้าน

เกาะล้าน

เกาะล้านถือเป็นอีกหนึ่งทะเลสวยใกล้กรุงเทพยอดนิยมที่ชาวกรุงให้ความสนใจมาโดยตลอด เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว มันยังเป็นเกาะที่มีภูมิทัศน์สวยงาม หาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลสีฟ้าใส เหมาะกับกิจกรรมสนุก ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำ ดำน้ำ หรือนั่งชิลชมวิวอยู่ริมหาดก็ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ นอกจากนั้นทั่วทั้งเกาะก็ยังมีร้านค้า ที่พัก และร้านอาหารมากมายให้เราเลือกใช้บริการ เรียกได้ว่าจะมาเช้าเย็นกลับหรือค้างคืนให้หายเหนื่อยสักคืนก็พร้อมเอาอยู่ครับ

เวลาทำการ: เปิดทุกวัน ตลอดทั้งวัน

Location: อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

Map: https://goo.gl/maps/C9tq7EjwFia43Lya8 

9. เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด เป็นเกาะหนึ่งใน ต.เพ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง ตั้งอยู่บนพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด เกาะเสม็ดถือเป็นทะเลใกล้กรุงเทพยอดนิยมที่ได้รับความสนใจจากทั้งคนไทยและต่างประเทศ เพราะทะเลที่นี่นั้นสวย ใส สะอาด เหมาะแก่การทำกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำ เล่นน้ำ ขับเจ็ตสกี ขี่บานาน่าโบ๊ท หรือแม้กระทั่งเรือใบ ส่วนหาดทรายก็ขาวเนียนละเอียด จะนั่งเล่น เดินชมวิว หรือนอนอาบแดดก็สามารถทำได้หมดตอบโจทย์ทุกความต้องการ 

เวลาทำการ: เปิดทุกวัน ตลอดทั้งวัน

Location: ต.เพ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง

Map: https://goo.gl/maps/V4M5mThjYuL1jdYg7 

10. อ่าวมะนาว

อ่าวมะนาว

สำหรับที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพลำดับสุดท้าย เราขอแนะนำเป็นอ่าวมะนาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งตัวอ่าวจะอยู่ในการดูแลของกองบิน 5 กองทัพอากาศ และที่นี่ยังเคยเป็นยุทธภูมิในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย โดยอ่าวมะนาวเป็นอ่าวที่เหมาะกับการเล่นน้ำเป็นอย่างมาก เนื่องจากพื้นทรายจะค่อย ๆ ลาดลงสู่ทะเลภายนอกอ่าว ทำให้ระดับน้ำทะเลค่อย ๆ ลึกลงไปตามระยะทางจากชายฝั่ง ด้านกระแสน้ำและคลื่นก็ไม่รุนแรงเนื่องจากมีภูเขาบังลมทั้งสองข้างไว้ จึงมีความปลอดภัยต่อนักท่องเที่ยวที่ลงเล่นน้ำเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นพื้นทรายที่นี่ยังมีลักษณะละเอียด ชายหาดกว้าง เหมาะสำหรับนอนอาบแดดหรือพักผ่อนตามอัธยาศัย ด้วยบรรยากาศอันเงียบสงบและทิวทัศน์ที่สวยงามระดับนี้ ก็ทำให้อ่าวมะนาวเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เราอยากให้ทุกคนลองไปสัมผัสดูสักครั้งครับ

เวลาทำการ: เปิดทุกวัน ตลอดทั้งวัน

Location: เขตกองบิน 5 กองทัพอากาศ ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์

Map: https://goo.gl/maps/QBzxJf4chPAnDBxh9 

หวังว่า 10 ชายหาดทะเลใกล้กรุงเทพที่ Drive Car Rental นำมาฝากในวันนี้ จะเป็น List ที่ช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเดินทางได้ไม่มากก็น้อยนะครับ และหากคุณกำลังมองหารถเช่าเพื่อเดินทางเที่ยวต่างจังหวัดอย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องการซ่อมบำรุง Drive Car Rental ขอแนะนำบริการเช่ารถราคาดี ทั้งรายวันและรายเดือน พร้อมบริการตรวจเช็กสภาพรถอย่างสม่ำเสมอ และมีบริการกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อจองรถที่หน้าเว็บไซต์ของเราได้เลยครับ!

เช่ารถ

ขอบคุณข้อมูลจาก

robinhoodstory.com, tripgether.com, osmcentral-s2.moi.go.th