ที่ถ่ายรูปกลางคืน กทม

นักท่องเที่ยวหลายท่านคงจะทราบกันดีว่าในกรุงเทพมหานครนั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่มีความสวยงามไม่แพ้ชาติใดในโลก โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืนที่ทำให้โลเคชั่นเหล่านั้นดูมีเสน่ห์และมีมิติมากยิ่งขึ้น จนทำให้ที่ผู้ชื่นชอบการถ่ายรูปทุกคนหวังจะมาถ่ายรูปสวย ๆ ให้ได้สักครั้งหนึ่ง ซึ่งจะมีที่ถ่ายรูปกลางคืน กทม.ที่ใดบ้างนั้น เราได้รวบรวม 8 โลเคชั่นห้ามพลาด ที่จะเช่ารถกรุงเทพขับไปเองหรือนั่งรถไฟฟ้าไปก็สะดวกหมด มาให้ทุกคนในบทความนี้แล้วครับ

8 โลเคชั่นที่ถ่ายรูปกลางคืน กทม.

1. สะพานช่องนนทรี

สะพานช่องนนทรี

sky walk แยกสาทร-นราธิวาส หรือ สะพานช่องนนทรี ถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของกรุงเทพที่มีความสวยงามโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ด้วยลักษณะที่เป็นโครงเหล็กโค้งคล้ายสะพานแขวน มีตึกสูงระฟ้าของเมืองใหญ่ล้อมรอบ ก็ทำให้วิวหรือทิวทัศน์ที่นี่ดูสวยงามขึ้นกล้องแบบสุด ๆ โดยเฉพาะตอนกลางคืนที่แสงไฟนีออนจะช่วยขับให้บรรยากาศโดยรวมดูสวยงามมากยิ่งขึ้น อีกทั้งที่นี่ยังเดินทางสะดวก จะขับรถมาเองหรือนั่งรถไฟฟ้าก็ได้ตามความต้องการ ถือเป็นที่ถ่ายรูปกลางคืน กทม.ที่ได้รับความนิยมและมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาไม่ขาดสายครับ

Location: https://goo.gl/maps/aYxcx8rKgDWBVPUp7 

เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชั่วโมง

2. สวนป่าเบญจกิติ

สวนป่าเบญจกิติ

อีกหนึ่งสวนสาธารณะขนาดค่อนข้างใหญ่กลางกรุงที่ดูแลและพัฒนาโดย กระทรวงการคลัง กรมธนารักษ์ ร่วมกับกองทัพบกและการยาสูบแห่งประเทศไทย มีเนื้อที่ประมาณ 130 ไร่ ทิวทัศน์และบรรยากาศโดยรวมถูกออกแบบมาให้เป็นระบบนิเวศเลียนแบบธรรมชาติที่สมบูรณ์ เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่มีอยู่กว่า 1,733 ต้น โดยเป็นพันธ์ุพืชท้องถิ่นเดิมจากกรุงเทพมหานครกว่า 300 ชนิด ทำให้สวนแห่งนี้แตกต่างจากสวนสาธารณะอื่น ๆ ในกรุงเทพอยู่พอสมควร นอกจากนั้นวิวทิวทัศน์ตอนกลางคืนของที่นี่ก็ให้อารมณ์สวยงามไปอีกแบบ เป็นการผสมผสานวิถีชีวิตคนเมืองและธรรมชาติได้อย่างลงตัว นับว่าเป็นที่ถ่ายรูปกลางคืน กทม.ที่มีชีวิตชีวาและมีเสน่ห์มากกว่าที่คิดครับ

Location: https://goo.gl/maps/BCSeTebRQzBhj8HRA 

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 05.00 – 21.00 น.

3. ท่ามหาราช

ท่ามหาราช
ขอบคุณภาพจาก tripadvisor.com

ท่ามหาราชเป็นศูนย์การค้าที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเสื้อผ้าเครื่องประดับ นอกจากนั้นตัวท่ามหาราชยังอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย เช่น วัดพระแก้วศาลหลักเมือง หรือ สนามหลวง ซึ่งท่ามหาราชยังมีการออกแบบสถานที่ที่เป็นเอกลักษณ์ มีสถาปัตยกรรมตกแต่งอาคารที่งดงามและโดดเด่น อีกทั้งยังจัดไฟตอนกลางคืนได้สวยสุด ๆ สมกับเป็นสถานที่ถ่ายรูปกลางคืน กทม.ยอดนิยมที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาอยู่ตลอด

Location: https://goo.gl/maps/1rajKCTDcet8CWJo9 

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10.00 – 21.00 น.

4. เอเชียทีค

เอเชียทีค

หลายคนคงจะรู้จักเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์ เป็นอย่างดี ในฐานะสถานที่ท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาสุดฮิต ที่มีชื่อเสียงทั้งในหมู่คนไทยและชาวต่างชาติ เอเชียทีคเต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารมากมายที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายรูปกลางคืนสุดยอดเยี่ยมที่มีทิวทัศน์และแสงสีสวยงาม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ถ่ายรูปกลางคืน กทม.ที่คนรักการถ่ายภาพต้องมาเยือนให้ได้สักครั้งหนึ่ง

Location: https://goo.gl/maps/wNF2AqKt7qLNAGSG6 

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 11.00 – 0.00 น.

5. มหานคร สกายวอล์ค

มหานคร สกายวอล์ค

อีกหนึ่งจุดชมวิวกรุงเทพยามค่ำคืน มหานคร สกายวอล์ค บนตึกคิง เพาเวอร์ มหานคร ตึกสูงรูปทรงแปลกตาสวยงามโดดเด่นที่มีความสูงทั้งหมด 78 ชั้น วิวที่นี่สามารถรับชมได้กว้าง 360 องศา มองเห็นทิวทัศน์ของกรุงเทพมหานครได้สุดลูกหูลูกตา อีกทั้งยังมีพื้นที่กระจกลอยฟ้าสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความตื่นเต้นเร้าใจ สามารถรับชมวิวอันน่าตื่นเต้นได้จากความสูง 310 เมตร ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญที่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการถ่ายภาพไม่ควรพลาดครับ

Location: https://goo.gl/maps/FgZc9QfDBGNiqQEV9 

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10.00 – 0.00 น.

6. ถนนเยาวราช

ถนนเยาวราช

คงไม่มีคนกรุงเทพคนไหนไม่รู้จักถนนเยาวราช ถนนสายหลักที่มีร้านค้าและร้านอาหารมากมายเปิดขายตลอดทั้งเส้นทาง เป็นเหมือนจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการกินและการถ่ายรูปจากทั่วทุกสารทิศ ช่วงเวลากลางคืนของที่นี่นั้นมีบรรยากาศคึกคักพอ ๆ กับตอนเช้า อีกทั้งยังมีสีสันสวยงามจากป้ายและหลอดไฟตามตึกต่าง ๆ ทำให้การถ่ายภาพช่วงเวลากลางคืนมีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ถ่ายรูปกลางคืน กทม.ยอดนิยมที่มีคนพลุกพล่านเกือบทุกวัน

Location: https://goo.gl/maps/s9EbadGXaQXGAFZx7 

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน

7. สะพานพระราม 8

สะพานพระราม 8

แม้สะพานพระราม 8 จะไม่ใช่ศูนย์การค้าหรือแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม แต่ถ้าพูดถึงสถานที่ถ่ายรูปกลางคืน กทม.ดี ๆ แล้ว สะพานพระราม 8 ต้องติดอยู่ในลิสต์นี้อย่างแน่นอน ด้วยโครงสร้างที่งดงามอันเป็นเอกลักษณ์ มีความสมมาตรสวยงามอย่างสมบูรณ์แบบบวกกับวิวทิวทัศน์สวย ๆ ยามค่ำคืน ก็ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นแลนด์มาร์คน่าสนใจที่ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพต้องมาให้ได้

Location: https://goo.gl/maps/MyRw6gxcLWYfwiEd8 

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

8. เสาชิงช้า

เสาชิงช้า

เสาชิงช้าถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของกรุงเทพมหานคร ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยทุกท่านต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับตอนกลางคืนนั้นนอกจากร้านค้าและร้านอาหารมากมายที่พร้อมเอาใจสายกินแล้ว วิวทิวทัศน์และบรรยากาศที่นี่ก็สวยงาม เหมาะกับการถ่ายรูปกลางคืนและเดินเล่นชิล ๆ เป็นที่สุด

Location: https://goo.gl/maps/rWaQFaiPxWgCNSjr8 

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน

หวังว่าสถานที่ถ่ายรูปกลางคืน กทม.ที่เรารวบรวมมาให้ทั้งหมดในลิสต์นี้ จะช่วยเป็นไกด์ไลน์ให้คุณออกเดินทางได้สะดวกขึ้นไม่มากก็น้อยนะครับ และหากคุณกำลังมองหารถเช่าเพื่อเดินทางเที่ยวต่างจังหวัดอย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องการซ่อมบำรุง Drive Car Rental ขอแนะนำบริการเช่ารถราคาดี ทั้งรายวันและรายเดือน พร้อมบริการตรวจเช็กสภาพรถอย่างสม่ำเสมอ และมีบริการกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อจองรถที่หน้าเว็บไซต์ของเราได้เลยครับ!

เช่ารถ

ขอบคุณข้อมูลจาก

baanlaesuan.com, th.trip.com, travel.trueid.net