รวมจุดพักรถมอเตอร์เวย์ จอดพักที่ไหนดีสุดมาดูกัน

การฝืนขับรถเดินทางเป็นเวลานานไม่ใช่เรื่องดี เพราะมันอาจส่งผลให้คุณเหนื่อยล้าจนสูญเสียสมาธิไประหว่างขับขี่ได้ สิ่งนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ขับขี่ทุกคนไม่ควรมองข้าม เพราะมันส่งผลโดยตรงต่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่น ๆ ดังนั้นหากคุณรู้สึกเหนื่อยล้าเวลาขับขี่บนมอเตอร์เวย์ คุณก็ควรหาที่พักรถพักให้หายเหนื่อยก่อนเดินทางต่อ วันนี้ Drive Car Rental จึงได้รวบรวมตำแหน่งจุดพักรถมอเตอร์เวย์มาฝากทุกคนครับ

รวม 6 จุดพักรถมอเตอร์เวย์ ที่น่าจอดพัก

1.จุดพักรถมอเตอร์เวย์ บางปะกง

จุดพักรถมอเตอร์เวย์ บางปะกง

สำหรับใครที่เดินทางไป พัทยา-ชลบุรี บ่อย ๆ คงคุ้นเคยกับจุดพักรถมอเตอร์เวย์บางปะกงเป็นอย่างดี เพราะที่จุดพักรถแห่งนี้เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟ ของฝากและสินค้ามากมายให้เราได้เลือกช้อป เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่นักเดินทางต้องการอย่างครบครัน ที่นี่จึงมีผู้คนแวะเวียนมาพักผ่อนตลอดเวลา

2.จุดพักรถมอเตอร์เวย์ Porto Go บางปะอิน

จุดพักรถมอเตอร์เวย์ Porto Go บางปะอิน

ใครที่กำลังเดินทางไปภาคเหนือหรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือสามารถจอดแวะพักได้ที่จุดพักรถมอเตอร์เวย์ Porto Go บางปะอิน จุดพักรถแสนสะดวกที่มีบริการ Drive Thru ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ และร้านค้าขายของฝากที่ครบครัน นอกจากนั้นห้องน้ำของที่นี่ยังมาพร้อมกับระบบ Zero Touch ที่ไม่ต้องใช้มือสัมผัส ทำให้ตัวห้องน้ำค่อนข้างสะอาดหมดกังวลเรื่องความสกปรกได้ในระดับหนึ่ง

3.จุดพักรถมอเตอร์เวย์ The Rest Area ประชาชื่น

จุดพักรถมอเตอร์เวย์ The Rest Area ประชาชื่น

The Rest Area ประชาชื่น เป็นจุดพักรถมอเตอร์เวย์ที่มีพื้นที่กว้างถึง 11 ไร่ นอกจากปั๊มน้ำมันแล้ว จุดพักรถแห่งนี้ยังมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และร้านสะดวกซื้อเปิดให้บริการครบครัน ถือเป็นอีกหนึ่งจุดพักรถน่าพักที่มีนักเดินทางมาแวะเติมพลังอย่างไม่ขาดสายในทุก ๆ วัน

4.จุดพักรถมอเตอร์เวย์ ลาดกระบัง

จุดพักรถมอเตอร์เวย์ ลาดกระบัง

จุดพักรถมอเตอร์เวย์แห่งนี้ตั้งอยู่บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 สามารถจอดพักรถยนต์ได้เกือบทุกประเภท มีพื้นที่กว้างขวาง มีจุดนั่งพักสวยงาม มีห้องน้ำ ร้านอาหาร ร้านค้าและร้านสะดวกซื้อคอยให้บริการนักเดินทาง นับเป็นอีกหนึ่งจุดพักรถน่าพักที่ควรแวะมาพักผ่อนหากคุณเหนื่อยล้าระหว่างเดินทาง

5.จุดพักรถมอเตอร์เวย์ Premium Outlet อยุธยา

จุดพักรถมอเตอร์เวย์ Premium Outlet อยุธยา

นอกจากจะเป็นจุดพักรถที่มีร้านค้า ร้านอาหาร ห้องน้ำ และร้านสะดวกซื้อเปิดให้บริการทุกวันแล้ว Premium Outlet ยังเป็นจุดช้อปปิ้งที่มีสินค้าแบรนด์เนมมากมายให้นักเดินทางได้เลือกซื้อมากกว่า 300 แบรนด์ นับเป็นอีกหนึ่งจุดพักรถน่าสนใจที่มีนักเดินทางแวะมาพักผ่อนไม่ขาดสาย หากใครที่กำลังเดินทางขึ้นเหนือหรือภาคกลางตอนบนก็ลองแวะพักที่นี่ดูได้ครับ

6.จุดพักรถมอเตอร์เวย์ Porto Chino พระราม 2

จุดพักรถมอเตอร์เวย์ Porto Chino พระราม 2

จุดพักรถแห่งนี้เป็นที่ตั้งของคอมมูนิตี้มอลล์อย่าง Porto Chino มีพื้นที่รองรับรถได้ถึง 400 คัน ที่นี่ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ห้องน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายคอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เป็นจุดพักรถสายใต้ที่มีนักเดินทางแวะเวียนมาตลอด หากใครที่กำลังเดินทางอยู่แล้วรู้สึกเมื่อยล้าอยากพักผ่อนสามารถแวะพักที่นี่ได้เลยครับ


หากอ่านมาถึงตรงนี้ทุกท่านคงจะทราบกันแล้วนะครับว่าจุดพักรถมอเตอร์เวย์มีที่ไหนบ้าง หากต้องเดินทางนาน ๆ แล้วรู้สึกเมื่อยล้าอยากพัก ก็ลองจอดแวะพักตามจุดพักเหล่านี้ดูนะครับเพื่อความปลอดภัย และหากคุณกำลังมองหารถเช่าเพื่อเดินทางเที่ยวต่างจังหวัดอย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องการซ่อมบำรุง Drive Car Rental ขอแนะนำบริการเช่ารถกรุงเทพราคาดี ทั้งรายวันและรายเดือน พร้อมบริการตรวจเช็กสภาพรถอย่างสม่ำเสมอ และมีบริการกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อจองรถที่หน้าเว็บไซต์ของเราได้เลยครับ!

เช่ารถ

ขอบคุณข้อมูลจาก

thairath.co.th, carsome.co.th