ร้านอาหารบางปู

จังหวัดสมุทรปราการเป็นจังหวัดปริมณฑลใกล้กรุงเทพที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย โดยเฉพาะร้านอาหารโซนบางปู ที่นอกจะมีบรรยากาศดีน่านั่งแล้ว อาหารยังอร่อยและมีราคาที่เหมาะสมคุ้มค่าอีกด้วย วันนี้เราจึงได้รวบรวมร้านอาหารบางปูใกล้กรุงเทพที่น่าสนใจ มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองอ่านและปักหมุดเดินทางกันดูครับ

ชวนรู้จัก “บางปู” ตำบลสุดโด่งดังของจังหวัดสมุทรปราการ

บางปู

บางปู เป็นตำบลแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ อยู่ห่างจากกรุงเทพประมาณ 30 กิโลเมตร ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง โด่งดังในเรื่องของนกนางนวลจำนวนมากที่อพยพมาในช่วงฤดูหนาว ทำให้มีนักท่องเที่ยวมากมายมารอชมนกนางนวลตั้งแต่เช้าจรดเย็น นอกจากนกนางนวลแล้ว บางปูยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง เช่น ศาลาสุขใจ สวนสัตว์บางปู พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาบางปู และร้านอาหารบางปูบรรยากาศดีมากมายที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด หากเพื่อน ๆ ท่านใดกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนชิล ๆ แบบเช้าไปเย็นกลับ ก็ลองเช่ารถหรือขับรถมาเที่ยวบางปูกันได้เลยนะครับ  

สถานตากอากาศบางปู

พิกัด บางปู จังหวัดสมุทรปราการ: https://goo.gl/maps/6LWLYgEus41G8xAj8 (หมุดนี้เป็นสถานตากอากาศบางปู)

รวมร้านอาหารบางปูน่าสนใจ 2023

1.ร้านอาหารระเบียงทะเล

ร้านอาหารระเบียงทะเล

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/Rabiengtale/ 

หากคุณกำลังมองหาร้านอาหารที่มีวิวสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ น่านั่งน่าพักผ่อน เราขอแนะนำร้านอาหารระเบียงทะเล ร้านเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 25 ปี มีเมนูให้เลือกสั่งหลากหลาย เช่น หมึกผัดซอสไข่เค็ม ปลากะพงทอดน้ำปลา กุ้งทอดราดซอสมะขาม หรือห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ซึ่งอาหารของที่นี่แต่ละเมนูก็เลือกใช้วัตถุดิบที่สด สะอาด และปลอดภัย ไม่ว่าจะสั่งเมนูไหนก็ต้องประทับใจไม่ผิดหวังแน่นอน

Map: https://goo.gl/maps/uhU4RNSyCMPQri9E6 

เวลาเปิด-ปิด: 11.00 – 20.00 น.

Facebook: https://www.facebook.com/Rabiengtale/ 

2.สายลมบางปู

สายลมบางปู

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/sailombangpu/ 

ร้านสายลมบางปูเป็นร้านอาหารบางปูอีกหนึ่งร้าน ที่มีวิวทิวทัศน์และบรรยากาศดี ๆ ที่ไม่เป็นสองรองใคร ตัวร้านมีพื้นที่ที่เปิดโล่งโปร่งสบาย สามารถนั่งทานอาหารและรับลมทะเลชิล ๆ ได้ตลอดวัน นอกจากนั้นยังใช้เวลาเดินทางไม่นานเพียง 45 นาทีจากกรุงเทพ หากใครเดินทางมาเที่ยวสมุทรปราการหรือบางปู ก็ลองแวะมาที่ร้านสายลมบางปูดูได้นะครับ 

Map: https://goo.gl/maps/SGhzrbDwsf1oBFV2A 

เวลาเปิด-ปิด: 11:00 – 22:00 น.

Facebook: https://www.facebook.com/sailombangpu/ 

3.บ้านชิดลมบางปู

บ้านชิดลมบางปู

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/BanchidlomBangpoo 

บ้านชิดลมบางปูเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารบางปูที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงในจังหวัดสมุทรปราการ ที่นี่มีโซนที่นั่งให้เลือกถึง 2 โซนคือ โซนอินดอร์ในห้องแอร์เย็นสบาย กับโซนเอ้าท์ดอร์เปิดโล่งที่สามารถรับชมวิวทิวทัศน์ของทะเลได้ตลอดวัน อาหารที่ร้านเน้นวัตถุดิบ สด ใหม่ ซีฟู้ดเป็น ๆ กุ้ง หอย ปู ปลา มีให้เลือกหลากหลายเมนูในราคาที่เหมาะสม สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบร้านอาหารนั่งชิลสบาย ๆ บรรยากาศดี ดนตรีสด ต้องขับรถมาลองให้ได้สักครั้งหนึ่งครับ

Map: https://goo.gl/maps/ig6drMowPQK1joC76 

เวลาเปิด-ปิด: 10:30 – 22:00 น.

Facebook: https://www.facebook.com/BanchidlomBangpoo 

4.ร้านอาหาร บ้านเกาะยอ บางปู

ร้านอาหาร บ้านเกาะยอ บางปู

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/BaanKohYorBangpu 

ร้านอาหาร บ้านเกาะยอ บางปูเป็นร้านอาหารบางปูที่มีการตกแต่งร้านได้อย่างงดงามและร่มรื่น ตัวร้านมีบรรยากาศเปิดโล่งสบาย ๆ ล้อมรอบด้วยต้นไม้และธรรมชาติอันสวยงาม เมนูอาหารนั้นเน้นไปที่อาหารทะเล วัตถุดิบสดใหม่ สะอาด ปลอดภัย มีหลากหลายเมนูให้ลูกค้าได้เลือกสรร อาทิ กระเพาะปลาผัดแห้งเนื้อปู ปูเนื้อนึ่ง หอยแครงลวก กุ้งผัดเม็ดมะม่วง หรือ ปลาเก๋าราดพริกสามรส หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดีรสชาติถูกปาก ก็สามารถแวะเวียนมาลองทานได้เลยครับ

Map: https://goo.gl/maps/6U5mAwcZNKcpqLoC8 

เวลาเปิด-ปิด: 11:00 – 22:00 น.

Facebook: https://www.facebook.com/BaanKohYorBangpu 

5.นายหมาทะเลมีชีวิต ตำหรุ

นายหมาทะเลมีชีวิต ตำหรุ

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/profile.php?id=100063709323371 

นายหมาทะเลมีชีวิตเป็นร้านอาหารบางปูที่เปิดมานานกว่า 35 ปี ทางร้านมีจุดเด่นคืออาหารทะเลที่มีวัตถุดิบที่สดใหม่และสะอาด ราคาไม่แรง ทางร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลายพร้อมเอาใจคนรักอาหารทะเล เช่น ปลาอินทรีทอดราดน้ำปลา ต้มยำปลาเก๋าน้ำใส กั้งทอดกระเทียม และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครอยากทานอาหารทะเลในราคาที่คุ้มค่า เดินทางไม่ไกล ก็ลองแวะมาที่นี่ดูได้ครับ

Map: https://goo.gl/maps/JQtktDpDyNE2HqGX7 

เวลาเปิด-ปิด: สอบถามเวลาได้ในเพจ Facebook

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100063709323371 

6.มอเกน บางปู

มอเกน บางปู

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/moken126/ 

มอเกน บางปู เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารบางปูที่นอกจากอาหารทะเลจะสด สะอาด และอร่อยแล้ว การตกแต่งของทางร้านยังมีความสวยงามและโดดเด่น มีบรรยากาศชิล ๆ พร้อมนั่งรับลมทะเลได้ตลอดวัน อาหารของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น กุ้งอบวุ้นเส้นสะตอ กุ้งผัดซอสสะตอเคย ปลาทูต้มมะนาว และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ ก็ลองแวะมาที่นี่ดูได้ครับ

Map: https://goo.gl/maps/9GbprLVfn2PTuehD9 

เวลาเปิด-ปิด: 11:00 – 20:00 น.

Facebook: https://www.facebook.com/moken126/ 

7.ส้มตำหลังสวน บางปู

ส้มตำหลังสวน บางปู

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/somtumlangsuan/

หากคุณกำลังมองหาร้านอาหารอีสานที่มีเมนูหลากหลาย รสชาติอร่อย บรรยากาศดีไม่แพ้ใครแถว ๆ โซนบางปู ส้มตำหลังสวนถือเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารบางปูรสเด็ดที่เราไม่อยากให้คุณพลาด ใครที่กำลังเบื่ออาหารทะเล อยากเปลี่ยนบรรยากาศ อยากได้ที่นั่งชิลท่ามกลางธรรมชาติ ต้องลองแวะมาที่นี่ให้ได้ครับ 

Map: https://goo.gl/maps/da9FnCV1SXHZUF7h6 

เวลาเปิด-ปิด: 10:30 – 21:30 น.

Facebook: https://www.facebook.com/somtumlangsuan/ 

หวังว่าร้านอาหารบางปูทั้ง 7 ร้านที่เรารวบรวมมานี้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ วางแผนเดินทางได้ไม่มากก็น้อยนะครับ และหากคุณกำลังมองหารถเช่าเพื่อเดินทางเที่ยวต่างจังหวัดอย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องการซ่อมบำรุง Drive Car Rental ขอแนะนำบริการเช่ารถราคาดี ทั้งรายวันและรายเดือน พร้อมบริการตรวจเช็กสภาพรถอย่างสม่ำเสมอ และมีบริการกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อจองรถที่หน้าเว็บไซต์ของเราได้เลยครับ!

ขอบคุณข้อมูลจาก

food.trueidChillpainai, Ryoiireview

เช่ารถ