ร้านอาหารภูเก็ต มิชลิน

วันหยุดยาวใกล้มาถึงแล้วหากคุณมีโอกาสเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนที่เที่ยวภูเก็ตทั้งที แต่ไม่ได้แวะทานอาหารอร่อย ๆ ระดับมิชลินไกด์คงน่าเสียดายแย่ วันนี้เราจึงได้รวบรวมร้านอาหารภูเก็ต มิชลินที่น่าสนใจปี 2023 มาให้เพื่อน ๆ ได้ปักหมุดและแวะไปทานกันดูครับ

มิชลินไกด์คืออะไร ทำไมถึงน่าเชื่อถือ

มิชลินไกด์ (Michelin Guide) เป็นหนังสือคู่มือแนะนำร้านอาหารที่ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในปี ค.ศ. 1900 โดยบริษัทมิชลิน (Michelin) ซึ่งเป็นบริษัทยางรถยนต์สัญชาติฝรั่งเศส วัตถุประสงค์ของมิชลินไกด์คือการส่งเสริมให้ผู้คนเดินทางโดยรถยนต์มากขึ้น เพื่อกระตุ้นยอดขายยางรถยนต์ 

มิชลินไกด์จะประเมินร้านอาหารตามมาตรฐาน 5 ประการ ได้แก่

  • คุณภาพของวัตถุดิบ
  • ทักษะและความชำนาญของเชฟ
  • รสชาติของอาหาร
  • ความสม่ำเสมอของคุณภาพอาหาร
  • บุคลิกและเอกลักษณ์ของร้านอาหาร

ร้านอาหารที่จะได้รับดาวมิชลินจะต้องมีคะแนนเฉลี่ย 5 ดาวในแต่ละมาตรฐาน ร้านอาหารที่จะได้รับ 1 ดาว หมายถึง ร้านอาหารที่มีคุณภาพดีเยี่ยม ร้านอาหารที่จะได้รับ 2 ดาว หมายถึง ร้านอาหารที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมมาก ร้านอาหารที่จะได้รับ 3 ดาว หมายถึง ร้านอาหารที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมที่สุด

มิชลินไกด์ได้รับการยกย่องให้เป็นคู่มือแนะนำร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก ร้านอาหารที่ได้รับดาวมิชลินจึงถือเป็นร้านอาหารชั้นเลิศที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในระดับโลกนั่นเอง

5 ร้านอาหารภูเก็ตมิชลินที่ไม่ควรพลาด

1.อาโป้งแม่สุณี

อาโป้งแม่สุณี

ขอบคุณภาพจาก เพจ ขนมอาโป๊งแม่สุณี ภูเก็ต 

ขายขนมอาโป๊ง เป็นขนมพื้นเมืองแสนอร่อยของจังหวัดภูเก็ต ร้านอาโป้งแม่สุณีเปิดขายมาแล้วกว่า 50 ปี ขายมาตั้งแต่แผ่นละไม่ถึงบาท จนตอนนี้ขายเพียงแผ่นละ 3 บาท ตัวขนมทำจากแป้งข้าวเจ้าที่ทำสดใหม่วันต่อวัน ย่างเตาถ่านแบบโบราณจนสุกหอม รสชาติกรอบนอกนุ่มในและออกหวานอร่อย ใครที่อยากลองร้านอาหารภูเก็ต มิชลินแห่งนี้ คงต้องมาไวหน่อยเพราะขายดีหมดไวมากครับ

Map: https://goo.gl/maps/JcGXMd53DxVkAcZ16 

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100046788297332&locale=th_TH 

2.มุขมณี 

มุขมณี 

ขอบคุณภาพจาก เพจ Mookmanee Seafood มุกมณี ซีฟู๊ด

ร้านมุขมณีเป็นร้านอาหารทะเลชื่อดังของภูเก็ต มีเมนูอาหารทะเลและวัตถุดิบสดใหม่ให้ลูกค้าได้เลือกอย่างหลากหลาย อีกทั้งยังปรุงกันสด ๆ แบบจานต่อจาน เช่น กุ้งมังกรสีรุ้ง กุ้งลายเสือ กั้ง หอย ปูและปลาหมึก หากใครที่กำลังมองหาอาหารทะเลรสชาติอร่อยถูกปาก เราขอแนะนำร้านอาหารภูเก็ต มิชลินแห่งนี้ครับ

Map: https://goo.gl/maps/rXgFfrLozffmESfE7 

Facebook: https://www.facebook.com/MookmaneeSeafoodRawai/?locale=th_TH 

3.ปาท่องโก๋แม่ปราณี

ปาท่องโก๋แม่ปราณี

ขอบคุณภาพจาก เพจ ปาท่องโก๋ แม่ปราณี

ใครที่มาเที่ยวภูเก็ตและกำลังมองหาของกินคู่กับกาแฟตอนเช้า เราขอแนะนำปาท่องโก๋แม่ปราณี ร้านอาหารภูเก็ต มิชลินแสนอร่อย ที่ขายดีและมีคนต่อคิวยาวมากไม่กี่ชั่วโมงก็หมด ตัวปาท่องโก๋นั้นมีสีเหลืองทอง กรอบอร่อยไม่อมน้ำมัน นอกจากรสชาติจะดีแล้ว ราคายังเป็นมิตร ไม่แพง หากมีโอกาสควรแวะมาลองทานสักครั้งครับ

Map: https://goo.gl/maps/s9iqy9sXnSM6jPau7 

Facebook: https://www.facebook.com/pathongko.maepranee/ 

4.โต๊ะแดง (บ้านอาจ้อ)

โต๊ะแดง

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/BaanArJor 

ร้านโต๊ะแดงตั้งอยู่ในบริเวณที่เคยเป็นโรงครัวของบ้านโบราณสไตล์ปีนังที่สร้างในปี พ.ศ.2479 ตัวร้านมีการตกแต่งด้วยภาพถ่ายและข้าวของโบราณที่บอกเล่าเรื่องราวของภูเก็ตในอดีต ส่วนที่มาของชื่อร้านก็มาจากโต๊ะไม้สีสดกลางห้องภายในร้าน อาหารของที่นี่เน้นไปที่เมนูต้นตำรับดั้งเดิมอย่างหมี่กรอบ หรือแกงคั่วมอต๊านกุ้ง วัตถุดิบหลายอย่างมาจากฟาร์มของทางร้านเอง คุณภาพจึงไม่มีตกอย่างแน่นอน หากนักท่องเที่ยวท่านใดสนใจก็ลองแวะมาที่ร้านอาหารภูเก็ต มิชลินแห่งนี้ได้เลยครับ

Map: https://goo.gl/maps/RKqAzNkQ5yDXZ7S27 

Facebook: –

5.ขาหมูโบราณ (สาขากะทู้)

ขาหมูโบราณ

ขอบคุณภาพจาก https://guide.michelin.com/th 

ร้านอาหารภูเก็ต มิชลินร้านสุดท้ายที่เราจะแนะนำในบทความนี้คือ ขาหมูโบราณ (สาขากะทู้) ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ขาหมูของที่นี่ตุ๋นหลายชั่วโมงจนเนื้อเปื่อย เสิร์ฟพร้อมผักคะน้าสดกรอบและผักกาดดองตามสูตร แต่ที่แตกต่างจากร้านอื่นทั่วไปคือน้ำซุปกระดูกหมูกลิ่นหอมที่มีเนื้อชิ้นโตติดมาให้ และเครื่องในหมูที่ปรุงอย่างพิถีพิถัน ใครที่ชื่นชอบข้าวขาหมูต้องมาทานให้ได้ห้ามพลาดครับ

Map: https://goo.gl/maps/e25FVRwWEfDLA8nj6 

Facebook: –

หวังว่าลิสต์ร้านอาหารภูเก็ต มิชลินที่เรารวบรวมมานี้ จะช่วยคุณวางแผนท่องเที่ยวเดินทางได้ไม่มากก็น้อยนะครับ และหากคุณกำลังมองหารถเช่าเพื่อเดินทางเที่ยวต่างจังหวัดอย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องการซ่อมบำรุง Drive Car Rental ขอแนะนำบริการเช่ารถภูเก็ตราคาดี ทั้งรายวันและรายเดือน พร้อมบริการตรวจเช็กสภาพรถอย่างสม่ำเสมอ และมีบริการกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อจองรถที่หน้าเว็บไซต์ของเราได้เลยครับ!

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://guide.michelin.com/th/th

เช่ารถ