ที่เที่ยวเขาใหญ่

“เขาใหญ่” ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาตลอดทั้งปี โดยเฉพาะชาวกรุงเทพที่นิยมแวะมาพักผ่อนเสมอในช่วงวันหยุดยาว วันนี้เราจึงได้รวบรวมที่เที่ยวเขาใหญ่ยอดฮิตประจำปี 2023 มาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนครับ หากใครสนใจที่ไหนก็ปักหมุดและเก็บเข้าลิสต์เตรียมพร้อมเดินทางได้เลย!

ชวนรู้จัก “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่”

เขาใหญ่เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย ตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมา ครอบคลุมพื้นที่ 2,168.75 ตารางกิโลเมตร หรือ 1,355,468.75 ไร่ ประกอบด้วยเทือกเขาน้อยใหญ่ 30 ยอด จุดสูงสุดคือยอดเขาเขียว สูง 1,350 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง เป็นแหล่งกำเนิดของแม่น้ำหลายสาย เช่น แม่น้ำนครนายก แม่น้ำมูล และแม่น้ำปราจีนบุรี อุดมไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด เช่น ไม้สัก ไม้มะค่า ไม้ยาง ไม้พะยูง และไม้เต็งรัง สัตว์ป่าที่พบ ได้แก่ ช้างป่า กวางป่า กระทิง เสือโคร่ง เสือดาว ชะนี ค่าง ลิง และนกนานาชนิด

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มีกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากมาย ได้แก่ เดินป่า ตั้งแคมป์ ชมวิว ถ่ายภาพ ศึกษาธรรมชาติ และเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น น้ำตกเหวลึก น้ำตกเหวสุวัต น้ำตกวังตะไคร้ และผาผึ้ง

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นสถานที่สำคัญทางธรรมชาติของประเทศไทย เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด และเป็นแหล่งต้นน้ำลำธารที่สำคัญ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่จึงได้รับการประกาศเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติโดยองค์การยูเนสโก ในปี พ.ศ. 2548

7 ที่เที่ยวเขาใหญ่ยอดฮิตปี 2023 

1.น้ำตกเหวสุวัต

น้ำตกเหวสุวัต

ขอบคุณภาพจาก https://thailandtourismdirectory.go.th/attraction/84 

น้ำตกเหวสุวัต ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่ง น้ำตกเหวสุวัตมีความสูงประมาณ 20 เมตร มีน้ำไหลตลอดทั้งปี ในช่วงฤดูฝนน้ำตกจะมีความสมบูรณ์และสวยงามมาก บริเวณรอบ ๆ น้ำตกมีต้นไม้นานาชนิดขึ้นปกคลุม บรรยากาศจึงดูร่มรื่นเย็นสบาย เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างอิสระ แต่ควรระมัดระวังอันตรายจากกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก และต้องทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อุทยานอย่างเคร่งครัดครับ

Location: อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบล หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

Map: https://goo.gl/maps/vBSjkvHqkwUjKzhA6 

เวลาเปิด-ปิด: 08.00-18.00 น.

ช่องทางติดต่อ: https://www.facebook.com/KhaoYaiNationalPark1962

2.ไร่องุ่น GranMonte

ไร่องุ่น GranMonte

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/granmonte 

ไร่องุ่น GranMonte เป็นไร่องุ่นที่ใหญ่และสวยงาม ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ไร่องุ่นแห่งนี้มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน เช่น ทัวร์ชมไร่องุ่น ชิมไวน์ รับประทานอาหาร และช้อปปิ้ง ไวน์ของไร่องุ่น GranMonte มีคุณภาพสูงและรสชาติอร่อย นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมไร่องุ่น GranMonte ต่างประทับใจกับบรรยากาศที่สวยงามและไวน์ที่อร่อย 

Location: 52 หมู่ 9 อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 

Map: https://goo.gl/maps/FjoofTtkkKGFrYDr9 

เวลาเปิด-ปิด: 07.30-20.00 น.

ช่องทางติดต่อ: https://www.facebook.com/granmonte/ 

3.บ่อน้ำผุดเขาใหญ่

บ่อน้ำผุดเขาใหญ่

ขอบคุณภาพจาก https://www.dailynews.co.th/news/2151418/ 

บ่อน้ำผุดเขาใหญ่ หรือ น้ำผุดธรรมชาติบ้านท่าช้าง ตั้งอยู่ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา บ่อน้ำผุดแห่งนี้เป็นบ่อน้ำธรรมชาติที่ผุดขึ้นมาจากใต้ดิน น้ำในบ่อมีสีเขียวมรกตใสสะอาดน่าลงเล่น ตัวบ่อน้ำผุดมีขนาดใหญ่พอสมควร แบ่งออกเป็นหลายชั้น แต่ละชั้นมีความลึกที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบรรยากาศที่ร่มรื่นและเงียบสงบ มีความสวยงามจากธรรมชาติอันหลากหลาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุด

Location: น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง ซอยโยธาธิการ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

Map: https://goo.gl/maps/dMEfDLoq8TxkDCax8 

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึง 16.30 น.

ช่องทางติดต่อ: –

4.ฟาร์มโชคชัย

ฟาร์มโชคชัย

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/farmchokchai1957 

หากคุณกำลังมองหาสถานที่เที่ยวเขาใหญ่ที่สนุกได้ทั้งครอบครัว เราขอแนะนำฟาร์มโชคชัย แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ตั้งอยู่ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ฟาร์มโชคชัยมีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทำ เช่น เที่ยวชมสัตว์ ชมการแสดงคาวบอย การรีดนมวัว ขี่ม้า หรือขับรถ ATV นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากนมวัวให้เราได้เลือกซื้อหลากหลาย ได้แก่ นมแปรรูปอัดเม็ด ไอศกรีม โยเกิร์ต ลูกอม และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครอยากลองใช้ชีวิตแบบคาวบอย อยากได้ประสบการณ์แบบชาวไร่ที่อยู่กับธรรมชาติ ก็ลองแวะมาพักผ่อนที่นี่ดูได้ครับ

Location: 169 หมู่ที่ 2 ถนนมิตรภาพ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

Map: https://goo.gl/maps/kDCAny3Ev71qBr2t7 

เวลาเปิด-ปิด: 09.00-16.30 น.

ช่องทางติดต่อ: https://www.facebook.com/farmchokchai1957 

5.ตาดหินยาว

ตาดหินยาว

ขอบคุณภาพจาก https://travel.kapook.com/view213378.html 

ตาดหินยาวเป็นน้ำตกที่สวยงามแห่งหนึ่งในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี ตาดหินยาวเป็นน้ำตกขนาดกลาง มีลักษณะที่โดดเด่น สวยงาม และดูแปลกตา ตาดหินยาวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมแห่งหนึ่งในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ น้ำที่นี่ใสสะอาดน่าลงเล่น จึงเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวเขาใหญ่ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดครับ

Location: ตาดหินยาว อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี

Map: –

Map: –

เวลาเปิด-ปิด: สามารถสอบถามเวลาได้จากอุทยานฯช่องทางติดต่อ: https://www.khaoyainationalpark.com/

6.วัดบุญราศีนิโคลาส

วัดบุญราศีนิโคลาส

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/horkorat 

วัดบุญราศีนิโคลัส บุญเกิด เป็นโบสถ์คาทอลิกแห่งแรกและแห่งเดียวในอำเภอปากช่อง ตั้งอยู่บนเนินเขาในอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา โบสถ์แห่งนี้สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2537 โดยบาทหลวงนิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง เพื่อเป็นสถานที่สักการะสำหรับชาวคาทอลิกในอำเภอปากช่องและอำเภอวังน้ำเขียว โบสถ์แห่งนี้ได้รับการออกแบบในสไตล์โกธิก ซึ่งมีลักษณะเด่นคือหลังคาทรงแหลม หน้าต่างกระจกสี และประตูบานใหญ่ โบสถ์แห่งนี้มีความสวยงามและสง่างามเป็นอย่างมาก จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หากใครต้องการเปลี่ยนบรรยากาศก็ลองแวะมาถ่ายรูปหรือเดินเล่นที่นี่ได้ครับ

Location: ตำบล วังกะทะ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

Map: https://goo.gl/maps/CbpdJwkcpDizwop36 

เวลาเปิด-ปิด: 08.00-17.00 น.

ช่องทางติดต่อ: –

7.Bonanza Exotic Park สวนสัตว์เขาใหญ่

Bonanza Exotic Park

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/bonanzazoo99 

Bonanza Exotic Park เป็นสวนสัตว์ที่ตั้งอยู่ในตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา สวนสัตว์แห่งนี้มีเนื้อที่ประมาณ 100 ไร่ มีสัตว์หลากหลายกว่า 50 สายพันธ์ุ เด็ก ๆ สามารถเรียนรู้และให้อาหารสัตว์บางชนิดได้อย่างใกล้ชิด เช่น ม้าลาย ยีราฟ นกแก้ว ลิงชิมแปนซี ลิงอุรังอุตัง ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวเขาใหญ่เพื่อพักผ่อนสบาย ๆ กับครอบครัวต้องลองแวะมาที่นี่ดูครับ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

Location: 236 หมู่ 5 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

Map: https://goo.gl/maps/odBSgqiPZZSRSoCj7 

เวลาเปิด-ปิด: 09.00-17.00 น.

ช่องทางติดต่อ: https://www.facebook.com/bonanzazoo99 

หวังว่าลิสต์ที่เที่ยวเขาใหญ่ที่เราหามานี้ จะช่วยไกด์ไลน์ให้ทุกท่านตัดสินใจท่องเที่ยวได้ไม่มากก็น้อยนะครับ และหากคุณกำลังมองหารถเช่าเพื่อเดินทางเที่ยวต่างจังหวัดได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องการซ่อมบำรุง Drive Car Rental ขอแนะนำบริการเช่ารถกรุงเทพราคาดี ทั้งรายวันและรายเดือน พร้อมบริการตรวจเช็กสภาพรถอย่างสม่ำเสมอ และมีบริการกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อจองรถที่หน้าเว็บไซต์ของเราได้เลยครับ!

ขอบคุณข้อมูลจาก

Travel.trueid, roijang

เช่ารถ