5-ที่เที่ยวภูเก็ตไม่ใช่ทะเล

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในภูเก็ตแล้ว ทุกคนคงนึกถึงทะเลและชายหาดที่เปิดให้นักท่องเที่ยวไปเยือนได้อย่างอิสระ อีกทั้งยังมีกิจกรรมทางน้ำให้เลือกทำได้อย่างหลากหลาย อาจเรียกได้ว่านี่เป็นจุดเด่นของเกาะภูเก็ตได้เลยทีเดียว แต่เชื่อหรือไม่ว่านอกจากทะเลแล้ว ภูเก็ตก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่อีกมากที่ไม่ใช่ทะเล แถมยังสามารถเช่ารถภูเก็ตขับไปเที่ยวชิล ๆ ได้ทุกวัน โดยจะมีที่ไหนบ้างนั้น วันนี้เราได้รวบรวม 5 ที่เที่ยวภูเก็ตไม่ใช่ทะเล มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วครับ

รวม 5 ที่เที่ยวในภูเก็ตที่ไม่ใช่ทะเล

1.สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ต

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ต

ขอบคุณภาพประกอบจาก Phuket Aquarium 

หากคุณเบื่อการดำน้ำแต่ยังคงหลงใหลในสัตว์ทะเลและอยากดื่มด่ำกับโลกใต้ทะเลอย่างใกล้ชิด สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ต ถือเป็นที่เที่ยวภูเก็ตไม่ใช่ทะเล ที่เราอยากแนะนำให้กับคุณ เพราะที่นี่นั้นรวบรวมสายพันธ์ุสัตว์น้ำไว้มากกว่า 130 ชนิดให้เราได้ศึกษา อีกทั้งยังได้เรียนรู้วิธีการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง สามารถถ่ายรูปและเดินชมชิล ๆ ได้ตลอดวันเลยครับ

สถานที่เที่ยว สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ต

ขอบคุณภาพประกอบจาก Phuket Aquarium 

Location: https://goo.gl/maps/SuPznBVuUfm2PrDQ9 

ที่อยู่: หมู่ที่ 8 51 ถ. ศักดิเดช ตำบล วิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

เวลาเปิดปิด: 08.30-16.30 น.

2.ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

ภาพประกอบจาก ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

ย่านเมืองเก่าของภูเก็ตจะตั้งอยู่บริเวณรอบ ๆ ตำบลตลาดใหญ่ ซึ่งจะมีจุดท่องเที่ยวกระจายตัวไปตั้งแต่ ถนนกระบี่ ถนนพังงา ถนนดีบุก ถนนถลาง และถนนเยาวราช ซึ่งจะมีแลนด์มาร์คสำคัญคือ อาคารบ้านเรือนสไตล์ ชิโน-โปรตุกีส ตรงซอยรมณีย์ ลักษณะของตัวอาคารดูสวย โดดเด่น และคงเอกลักษณ์ความคลาสสิคไว้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นพื้นที่โดยรอบยังร้านค้าและร้านกาแฟคอยเปิดให้บริการ นักท่องเที่ยวสามารถแวะไปเดินเล่น แวะไปถ่ายภาพ หรือเดินหาซื้อกาแฟนั่งชิลได้ตลอดวันครับ 

Location: https://goo.gl/maps/3U6qeb6ZZbeVVfXD8 

ที่อยู่: – 

เวลาเปิดปิด: ตลอดวัน ทุกวัน

3.บ้านชินประชา

บ้านชินประชา

ภาพประกอบจาก บ้านชินประชา

บ้านชินประชาเป็นบ้านเก่าสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ถือได้ว่าเป็นบ้านหลังแรกที่ก่อสร้างด้วยสไตล์นี้ในจังหวัดภูเก็ต ปัจจุบันมีอายุมากกว่า 100 ปี เปิดให้เข้าชมเฟอร์นิเจอร์เก่าแก่ เครื่องเรือน เครื่องใช้ต่าง ๆ ปัจจุบันบ้านชินประชาอยู่ในความดูแลของตระกูลตัณฑวณิช นอกจากจะได้รับชมความสวยงามและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเกาะภูเก็ตคร่าว ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้แต่งชุดแบบบาบ๋า-ย่าหยาอีกด้วยครับ

บรรยากาศ บ้านชินประชา

ภาพประกอบจาก บ้านชินประชา

Location: https://goo.gl/maps/SErYKdPSa8ZRHcot8 

ที่อยู่: 98 ถ. กระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

เวลาเปิดปิด: ทุกวัน 09.00-16.30 น.

4.จุดชมวิวเขารัง

จุดชมวิวเขารัง

ภาพประกอบจาก จุดชมวิวเขารัง

จุดชมวิวเขารังนับเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะภูเก็ต ถือเป็นหนึ่งในที่เที่ยวภูเก็ตไม่ใช่ทะเลที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมามากมายตลอดปี เป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่ทุกคนต้องแวะมาเช็กอินและถ่ายรูปให้ได้ (โดยเฉพาะตอนเย็นที่บรรยากาศช่วยพระอาทิตย์ใกล้ตกดินจะมีความสวยงามเป็นพิเศษ) นอกจากนั้นรอบ ๆ ยังมีร้านอาหารวิวดีเปิดให้บริการ นักท่องเที่ยวที่เบื่อทะเลสามารถแวะมาชมวิวที่นี่ได้ตลอดปีครับ

Location: https://goo.gl/maps/ovyBfn5uApE8UtCj6 

ที่อยู่: 145/5 ถ. ปฏิพัทธ์ ตำบล วิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

เวลาเปิดปิด: ทุกวัน

5.ถนนคนเดิน หลาดใหญ่

ถนนคนเดิน หลาดใหญ่

ขอบคุณภาพประกอบจาก ถนนคนเดินภูเก็ต หลาดใหญ่ (Lard-yai)

ถนนคนเดินหลาดใหญ่ถือเป็นที่เที่ยวภูเก็ตไม่ใช่ทะเลที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาตลอด เพราะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร สินค้าแฮนด์เมดและเสื้อผ้าอื่น ๆ มากมาย จนได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ หากใครมาภูเก็ตแล้วอยากลองหาตลาดคนเดิน หรือที่เที่ยวที่มีบรรยากาศใกล้เคียงก็ลองแวะมาเดินเล่นชิลกันดูได้ครับ

ถนนคนเดิน หลาดใหญ่ ตอนกลางวัน

ขอบคุณภาพประกอบจาก ถนนคนเดินภูเก็ต หลาดใหญ่ (Lard-yai)

Location: https://goo.gl/maps/UKxrJm5YJMPncZB77 

ที่อยู่: 53 ถนน ถลาง ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

เวลาเปิดปิด: (เฉพาะวันอาทิตย์) 16:00–23:00 น.

หวังว่าลิสต์ที่เที่ยวภูเก็ตไม่ใช่ทะเลทั้ง 5 ที่นี้ จะช่วยไกด์ไลน์เพื่อน ๆ ให้เที่ยวได้สนุกขึ้นไม่มากก็น้อยนะครับ และหากคุณกำลังมองหารถเช่าเพื่อเดินทางเที่ยวต่างจังหวัดอย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องการซ่อมบำรุง Drive Car Rental ขอแนะนำบริการเช่ารถภูเก็ตราคาดี ทั้งรายวันและรายเดือน พร้อมบริการตรวจเช็กสภาพรถอย่างสม่ำเสมอ และมีบริการกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อจองรถที่หน้าเว็บไซต์ของเราได้เลยครับ!

เช่ารถ

ขอบคุณข้อมูลจาก

travel.kapook, travel.trueid.net